ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผสข.เวิร์คพ้อยท์ ร้อง ปอท. ถูกคนอ้างตัวเป็นนักธุรกิจ เสนอเงินให้เป็นภรรยาลับ

ผสข.เวิร์คพ้อยท์ ร้อง ปอท. ถูกคนอ้างตัวเป็นนักธุรกิจ เสนอเงินให้เป็นภรรยาลับ

นางสาวกาลเวลา เสาเรือน หรือเปาะเปี๊ยะ ผู้สื่อข่าวหญิง จากสถานีโทรทัศน์เวิร์คพ้อยท์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ชายแอบอ้างเป็นผู้บริหารบริษัทเอกชน พร้อมส่งข้อความลักษณะชักชวนให้เป็น ภรรยาลับ และคุกคามทางเพศ โดยเสนอเงินให้จำนวนกว่า 2 แสนบาทต่อเดือน หรือ พบกันเป็นครั้งคราว เสนอเงินให้ครั้งละ 1 แสน 2 หมื่นบาท

โดย นางสาวกาลเวลา เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าว ได้แชทเข้ามาทางอินบ็อกเฟซบุ๊ค รวมถึง การวีดิโอคอลล์ มาหาตนเอง ในเวลากลางคืน โดยอ้างว่าตัวเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้บริหาร และขอเสนอให้ตนเองเป็นภรรยาลับ โดยจะให้เงินเดือน กว่า 2 แสนบาท และติดต่อมาหลายครั้ง พร้อมกับส่งภาพโป๊ของผู้หญิงคนอื่นรวมถึงภาพอวัยวะเพศ ของชายคนดังกล่าวมาทาง inbox และเมื่อดูจากโปรไฟล์เฟชบุค พบว่า ไม่ปรากฏข้อมูลใดๆ แต่มีเพียงรูปภาพเพียงแค่ไม่กี่ภาพเท่านั้น จึงมั่นใจว่า ไม่น่าจะมีตัวตน และมีการสร้างเฟชบุคปลอมขึ้นมา และเมื่อตรวจสอบกับบริษัทที่มีการอ้างว่าเป็นผู้บริหารอยู่นั้น ก็พบว่า ไม่บุคคลดังกล่าว ซึ่งตนเอง คิดว่าเป็นการคุกคาม จึงตัดสินใจปรึกษากับผู้ใหญ่ทางสถานี ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาแจ้งความ เพราะต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวบุคคลนี้ มาดำเนินคดี และไม่ต้องการให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นๆอีก

ทั้งนี้ นางสาวกาลเวลา ยังฝากถึงผู้หญิงที่ถูกคุกคามในลักษณะนี้ ให้ช่วยกันออกมาชี้ตัว และดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ บุคคลอื่น ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ แบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: