ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหายร้อง ปวีณา ถูกนายหน้าตุ๋นเงินกว่าล้าน หลอกทำงานตปท.

กลุ่มผู้เสียหายร้อง ปวีณา ถูกนายหน้าตุ๋นเงินกว่าล้าน หลอกทำงานตปท.

กลุ่มผู้เสียหาย 51 คน จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ ประกอบด้วย ภาคกลาง 12 คน ภาคเหนือ 12 คน ภาคอีสาน 24 คน ภาคตะวันออก 3 คน เข้าร้องเรียนต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังถูกนายหน้าหลอกไปทำงานต่างประเทศเชิดเงินค่าเดินทางไปประมาณ คนละ 60,000-80,000 บาท

โดยผู้เสียหายรายหนึ่งจากจ.ขอนแก่น เล่าว่า เมื่อต้นปี 2560 ได้หางานทางอินเตอร์เน็ตและได้เจอเพจๆหนึ่ง จัดหางานไปทำงานเป็นคนงานในสวนผลไม้ และอีกหลายอาชีพในประเทศฮอลแลนด์ เกาหลี โปรตุเกส แคนาดา และออสเตรเลีย ตนสนใจที่จะไปทำงานที่ประเทศฮอลแลนด์ จึงได้ติดต่อสอบถามรายละเอียด โดยนายหน้าดังกล่าวดูแล้วมีความหน้าเชื่อถือเนื่องจากมีรูปถ่ายคนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศมาแสดง และเปิดโรงเรียนสอนภาษา จึงได้ส่งหลักฐานของตัวเองพร้อมโอนเงินค่าเดินทางและค่าดำเนินการไป 65,000 บาท และได้รับแจ้งว่าจะทราบผลภายใน 4-6 เดือน หลังจากที่ตนรอมาเป็นเวลานานก็ได้สอบถามไป ทางนายหน้าก็บอกว่าให้รอก่อน และเมื่อสอบถามไปหลายครั้งทางนั้นก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จึงคิดว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความ และพบว่า มีผู้เสียหายเหมือนกับตนอีกจำนวนมากค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 3-4 ล้านบาท จึงได้ปรึกษาและพากันเข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความช่วยเหลือติดตามตัวนายหน้าดังกล่าวมาดำเนินคดี

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ได้พาผู้เสียหายทั้งหมดไปที่กองบังคับการกองปราบปราม พบกับพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายหน้าจัดหางานหลอกไปทำงานต่างประเทศดังกล่าว และขอให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: