ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รองปลัดดุษฎี ปัดรู้เห็นพยานเท็จจอมทรัพย์ โต้ขัดแย้งกับ ตร.

รองปลัดดุษฎี ปัดรู้เห็นพยานเท็จจอมทรัพย์ โต้ขัดแย้งกับ ตร.

พันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยภายหลัง พลตำรวจตรีธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เข้าสอบปากคำ ถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการขอรื้อฟื้นคดีของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร โดยระบุว่ากระทรวงยุติธรรมและตำรวจไม่ได้มีความขัดแย้งกันที่ผ่านมาได้มีการประสานกับผู้บังคับบัญชาการระดับสูง พร้อมกันนี้รองปลัดกระทรวงยุติธรรมระบุว่า เจ้าหน้าที่ กระทรวงยุติธรรมและคณะทำงานรื้อฟื้นคดีของครูจอมทรัพย์ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องของการสร้างพยานหลักฐานเท็จเพราะเชื่อโดยสุจริตใจว่า ครูจอมทรัพย์แสนเมืองโคตร ไม่ได้เป็นผู้ต้องหา ในคดีและมีสิทธิ์ที่จะมาขอรื้อฟื้นคดีได้ ซึ่งทุกอย่างเจ้าหน้าที่ทำไปบนพื้นฐานของพยานหลักฐานส่วนรายละเอียดต่างๆ จะขอให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น

ทางด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ระบุว่าขณะนี้ มีการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 60 ปากที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนคำถามหลักๆ ที่จะสอบถามกับรองปลัดกระทรวงยุติธรรมนั้นวันนี้จะกลับไปพร้อมกับส่งคำถามมา และสามารถให้ชี้แจงเป็นเอกสาร ได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการพิจารณาในรูปแบบของคณะกรรมการ และ ไม่เกินเดือนนี้จะสามารถสรุปสำนวน คดีได้ทั้งหมดว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลใดได้บ้าง

อย่างไรก็ตามพลตำรวจตรีธนาศักดิ์ ได้ฝากถึงประชาชนทั่วไปว่า หากจะมาร้องขอให้มีการรื้อฟื้นคดีต้องเป็นเรื่องจริง เพราะ ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรมและตำรวจ จะสามารถตรวจสอบได้ว่าเรื่องที่มาขอให้รื้อฟื้นคดีนั้นเป็นจริงหรือไม่ หากไม่จริงก็จะต้องมีโทษ ถึงขั้นติดคุก และขอให้เคสของครูจอมทรัพย์เป็นกรณีตัวอย่างสำหรับประชาชนทั่วไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: