ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ถั่วแระ เชิ้ญยิ้ม ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟสบุ๊ค หมิ่นเบื้องสูง ทำเสียหาย

ถั่วแระ เชิ้ญยิ้ม ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟสบุ๊ค หมิ่นเบื้องสูง ทำเสียหาย

นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือถั่วแระ เชิ้ญยิ้ม  นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เดินทางมากองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยี บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เอารูปตนเองไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์หน้าเฟสบุ๊ค แล้วนำไปแชร์ภาพหมิ่นเบื้องสูง และวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลแบบเสียๆหาย   

     นายศรสุทธา  กล่าวว่า  เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมาตนเองได้สมัครเฟสบุ๊คชื่อ " ถั่วแระเชิ้ญยิ้ม  ศรสุทธา กลั่นมาลี " โดยจะให้ภรรยาคอยดูและคอยลงรูปต่างๆ รวมถึงข้อความในเฟสบุ๊ค  จากนั้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ภรรยาตนเองได้ส่งข้อความและรูปภาพมาให้ดู และบอกว่า เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า "ศรสุทธา กลั่นมาลี" โดยใช้รูปหน้าของตนเองเป็นรูปโปรไฟล์ ได้แชร์ภาพและข้อความหมิ่นเบื้องสูง ด่าการทำงานของรัฐบาล  ตนเองจึงตกใจเพราะตนเอง ไม่เคยแชร์ภาพ หรือข้อความอื่นๆแต่อย่างใด ซึ่งโดยพื้นฐานตนเองเล่นเฟสบุ๊คไม่เป็นด้วยซ้ำ ที่เล่นเพราะเพื่อนๆบอกให้เล่น  เพราะกลัวจะไม่ทันข่าวตนเองจึงให้ภรรยาสมัครให้ พอทราบเรื่องดังกล่าวจากภรรยา ตนเองจึงเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนที่ สภ.เมือง จ.น่าน ในวันที่ทราบข่าว   และที่ตนเองเดินทางมา บก.ปอท. ในวันนี้ เพื่อให้ทาง ปอท.ช่วยตามหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ เนื่องจากตนเองและครอบครัวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก  โดยคนส่งข้อความมาด่าจำนวนมาก ตนเองเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับครอบครัวตนเอง  จึงอยากให้จับผู้กระทำผิดให้ได้โดยไว

     นายศรสุทธา  ยังอีกว่า  เสร็จจากการแจ้งความที่ บก.ปอท. ตนเองจะเดินทางไปที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อทำการแจ้งปิดเฟสบุ๊คที่ให้หน้าตนเองเป็นรูปโปรไฟล์   และปิดเฟสบุ๊คของตนเองด้วย  โดยตั้งแต่นี้ไปตนเองจะเลิกเล่นเฟสบุ๊คโดยเด็ดขาด ถ้ามีเฟสบุ๊คเป็นชื่อตนหรือรูปตนอีก แสดงว่า เป็นเฟสบุ๊คปลอมอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: