ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายแจ้งความ ปอท.ถูกหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต บรูโน่ มาร์ส


ผู้เสียหาย แจ้งความ ปอท.ถูกหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต บรูโน่ มาร์ส

น.ส.ธนัทพัชร์ วีระกาญจนพงศ์ พร้อมผู้เสียหาย รวม 3 ราย เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดบุคคลแอบอ้างหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติ กับพนักงานสอบสวน ที่  กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในข้อหาฉ้อโกง โดยมีผู้เสียหายทั้งหมด 20 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 2 แสนบาท

      น.ส.ธนัทพัชร์  กล่าวว่า ช่วงประมาณเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความต้องการบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินต่างประเทศที่มาแสดงในประเทศไทยในช่วงปี 2561 อาทิ บรูโน่ มาร์ส , JBJ ,seonho ฯลฯ เนื่องจากสั่งจองบัตรไม่ทันและหมด จากนั้น คนร้ายได้ติดต่อเหยื่อผ่านช่องทางอินบ๊อกซ์เฟซบุ๊ก แอพพลิเคชั่นไลน์ และ ทวิตเตอร์ อ้างว่ามีบัตรคอนเสิร์ตที่กลุ่มผู้เสียหายซื้อไม่ได้มาขายต่อเพราะติดธุระไม่สามารถเดินทางไปดูคอนเสิร์ตได้ในวันดังกล่าว โดยราคาบัตรตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป


   

     น.ส.ธนัทพัชร์ กล่าวอีกว่า ส่วนตนเอง ทางคนร้ายได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของตนผ่านทางอินบ๊อกซ์เฟซบุ๊กไปเพื่อพูดคุยและพบว่าเป็นน้ำเสียงของผู้หญิง รวมทั่ง มีการแสดงบัตรประชาชนพร้อมรูปถ่ายเพื่อยืนยันว่าเป็นตัวจริงและโชว์บัตรคอนเสิร์ต "บรูโน่ มาร์ส" ให้ดูอีกด้วยจึงเชื่อใจโอนเงิน จำนวน 8,500 บาท ผ่านระบบแอพพลิเคชั่น mPAY Wallet แต่ไม่ได้รับบัตร เมื่อตรวจสอบภายหลังกลับทราบว่านำบัตรประชาชนบุคคลอื่นมาแอบอ้างเป็นตัวเอง คาดว่าน่าจะทำเป็นขบวนการ จึงเดินทางมาแจ้งความ บก.ปอท. อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยซื้อบัตรคอนเสิร์ตในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งไม่เคยเกิดปัญหาและครั้งนี้เป็นครั้งแรก

     เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้พิจารณาตรวจสอบพยานหลักฐาน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายจับกุมคนร้ายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: