ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลดพระลูกวัดลานนาบุญใช้สายไฟผูกคอดับคาห้องน้ำวัด

สลดพระลูกวัดลานนาบุญใช้สายไฟผูกคอดับคาห้องน้ำวัด

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 23 ธ.ค.60 ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่ห์หา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุพระผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำ เหตุเกิดวัดลานนาบุญ ถนน ประชาราษฎร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ห้องน้ำด้านหลังกุฎิพระ พบศพพระจงรักษ์ เจริญสุข อายุ 69 ปี พระลูกวัดนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้น ที่คอมีร่องรอยถูกลัด และที่เขื่อพบสายไฟผูกที่พระจงรักษ์ ใช้ผูกคอเสียชีวิต สอบสวนพระที่อยู่กุฎิเดียวกับพระจงรักษ์ ให้ปากคำว่าพระจงรักษ์บวชที่วัดมา 22 พรรษาแล้ว ช่วงบ่ายไม่เห็นพระจงรักษ์ คิดว่าคงเข้าห้องน้ำ จนเย็นก็ยังไม่เห็น แต่ประตูห้องน้ำล็อกอยู่จึงได้งัดประตู พบว่าพระจงรักษ์ ใช้สายไฟผูกคอจึงได้ช่วยกันนำร่างพระจงรักษ์ ลงมาแต่ได้เสียชีวิตแล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านญาติพระจงรักษ์ ทราบเรื่องได้เดินทางมาที่วัดและให้ปากคำว่า หลวงพ่อจงรักษ์ คงเคลียดป่วยเป็นโรคความดันและต่อมลูกหมากโต จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต หลังสอบสวนเสร็จได้ให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพพระจงรักษ์ ส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: