ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สารวัตรเครียดยิงตัวตาย- ผบ.ตร.แสดงความเสียใจสั่งดูแลสวัสดิการครอบครัว

สารวัตรเครียดยิงตัวตาย- ผบ.ตร.แสดงความเสียใจสั่งดูแลสวัสดิการครอบครัว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เข้าตรวจสอบเหตุ ตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เกิดเหตุอยู่ ห้องทำงานบริเวณ ตึก 5 ชั้น 7 พบผู้เสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นอนพาดกับเกาอี้พับ ที่ศีรษะมีรองรอยกระสุนปืน และที่พื้นที่เลือดไหลนอง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ สารวัตรฝ่ายแต่งตั้ง สำนักงานกำลังพล ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้ตัวผู้ตาย และจากการตรวจสอบพบจดหมายที่ถูกเขียนด้วยลายมือ ระบุว่า "ขออโหสิกรรมให้ด้วย เพราะความซึมเศร้าเกินไป"

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุการณ์มีนายตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิต คือ พ.ต.ต.สหัสวรรษ พันธ์เกตุ สารวัตรฝ่ายแต่งตั้ง สำนักงานกำลังพล เป็น นรต.รุ่นที่ 63 ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และ ผู้กำกับ สน.ปทุมวัน ร่วมชันสูตรพลิกศพ ผู้เสียชีวิต และเก็บหลักฐานเพิ่มเติม
ในเรื่องดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุและทำสำนวนไต่สวนชันสูตรพลิกศพ พร้อมฝากแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พ.ต.ต.สหัสวรรษ ด้วย เพราะเท่าที่สอบถามผู้บังคับบัญชา ทราบว่า พ.ต.ต.สหัสวรรษ เพิ่งทำงานได้ประมาณ 1 ปี และมีความตั้งใจในการทำงานมาก และเป็นนายตำรวจที่อนาคตไกล พร้อมกันนี้ จะได้ดูแลเรื่องสวัสดิการ และเงินช่วยเหลือกับครอบครัวอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: