ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายา สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท ผตห.ไหวตัวหลบหนีไปเมียนมาร์


ยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายา สมุทรปราการ ได้ทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท ผตห.ไหวตัวหลบหนีไปเมียนมาร์

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 654 หมู่บ้านบางปูนคร หมู่ที่1 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ที่ข้อมูลการสืบสวนทราบว่าเป็นของนายพงษ์ชัย เทียมทัด หรือปั้น เครือข่ายค้ายาเสพติด ระดับสั่งการยาเสพติดรายสำคัญ และนางสาวศศิมาภรณ์ สุภานนท์ เป็นผู้ครอบครอง

จาการตรวจค้นไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน แต่มีพี่สาวของผู้ต้องหามานำตรวจค้นภายในบ้าน พร้อมระบุว่า บ้านหลังนี้สร้างด้วยเงินของบิดา ที่ได้มาจากการทำงานที่บริษัทรถยนต์หรู ประมาณ 1 ล้าน 5 แสนบาท โดยสร้างมาแล้ว 1 ปี ส่วนน้องสาวที่ตกเป็นผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดร่วมกับสามี ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าจะเคยก่อเหตุ เพราะเคยเจอเพียง 5 ครั้ง แต่ไม่ได้มีความสนิท แต่เคยพบเห็นว่าชอบเปลี่ยนรถยนต์บ่อย


พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังมีการสืบสวนขยายผลตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พบไอซ์ จำนวน 21 กิโลกรัม และยาบ้า 3 หมื่นเม็ด จนพบว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหา และมีเส้นทางการเงินกว่า 100 ล้านบาท เกี่ยวข้องกับนางมิน เต็ง เอ ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ ที่รับโอนเงินไปประเทศเมียนมาร์ และถูกจับไปก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนหลบหนีไปอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์แล้ว และพบรถยนต์หรู จอดทิ้งไว้ก่อนถึงชายแดนจังหวัดเชียงราย ซึ่งกำลังประสานงานกับประเทศเมียนมาร์ในการจับกุม

ข้อมูลการสืบสวนยังพบด้วยว่า นายปั้น มีพฤติการณ์ เดินทางไปสั่งยาเสพติดกับผู้ผลิต และเจ้าของยาเสพติดที่ชายแดนภาคเหนือ ด้วยตัวเอง เพื่อลักลอบลำเลียงไปยังพื้นที่ภาคใต้ และก่อนหน้านี้ ภรรยาของนายปั้นถูกจับคดียาเสพติด แต่ขณะนั้นหลักฐานเชื่อมโยงไม่ถึง

เบื้องต้น สำนักงานป.ป.ส.ตีราคาทรัพย์สินของบ้านพร้อมที่ดิน และอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน รวมทั้งสินค้าแบรนเนม เช่น รองเท้า และกระเป๋า มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยจะต้องยึดอายัดไว้ตรวจสอบทั้งหมด ตามพระราชบัญญัติ มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: