ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอง ผบช.น.ห่วงใยคนไทยขอให้ปีใหม่ 2561 นี้ ทุกคนเดินทาง "กลับบ้านปลอดภัย"


รอง ผบช.น.ห่วงใยคนไทยขอให้ปีใหม่ 2561 นี้ ทุกคนเดินทาง "กลับบ้านปลอดภัย"

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานเปิดโครงการตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยตลอดเส้นทางปีใหม่ 2561 ที่อาคารประสารราชกิจกองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถยนต์ได้นำรถมาตรวจสภาพก่อนออกเดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และเดินทางด้วยความปลอดภัยลดปัญหาการจราจรลดการเกิดอุบัติเหตุจราจร เป็นการดำเนินตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการลดอุบัติเหตุการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่และลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน


พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ระบุว่า โครงการนี้จัดขึ้น เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดย กองบังคับการตำรวจจราจรจะเริ่มให้บริการ ตรวจสภาพรถให้กับประชาชนก่อนเดินทางมีการจัดชุดบริการประชาชนในพื้นที่บก.น. 1-9 และกองบังคับการตำรวจจราจรรวม 15 จุดเพื่อให้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายโดยจัดให้บริการ รวม 10 วันไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560 ถึงวันพุธที่ 3 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 8.30 -16.30 น. ณ อาคารช่างเครื่องยนต์ตรวจพิสูจน์ กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจจราจร อาคารประสารราชกิจ โดยจะให้บริการตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง ประกอบด้วยการตรวจสอบสภาพความพร้อมของเครื่องยนต์ ตรวจน้ำกลั่นน้ำมันเครื่องน้ำมันเบรคน้ำมันคลัช ตรวจเช็คหม้อน้ำ ตรวจวัด เติมความดันลมยาง ทำความสะอาดไส้กรองอากาศ พ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ตรวจสภาพรถที่เกิดอุบัติเหตุตามที่ร้องขอตรวจระบบเบรคสภาพยางอุปกรณ์ปัดน้ำฝน ความตึงของสายพาน พร้อมปรับตั้งและตรวจการทำงานของไฟฟ้าส่องสว่างไฟสัญญาณต่างๆ

ดังนั้น กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ทราบหากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางแจ้งอุบัติเหตุจราจรและข้อมูลสภาพการจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ส่วนควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: