ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ กำชับดูแลอำนวยความสะดวกปชช. ช่วงปีใหม่ อย่างเคร่งครัด


ศรีวราห์ กำชับดูแลอำนวยความสะดวกปชช. ช่วงปีใหม่  อย่างเคร่งครัด


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยแถวตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริจำนวน 220 นาย / ตำรวจนครบาล 5 และ นครบาล 6 จำนวน 40 นาย รวมทั้งจิตอาสา 320 รวมทั้งสิ้น 590 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 พร้อมจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ด้านการแพทย์ชุดเคลื่อนที่เร็ว เช่น เครื่องมือช่วยทำคลอดฉุกเฉิน และ เครื่องมือช่าง สำหรับช่วยเหลือทั้งรถใหญ่และรถเล็ก ยืนยันหากเกิดเหตุสามารถเข้าพื้นที่ให้การช่วยเหลือฉุกเฉินได้ทันที

นอกจากนี้ รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ได้กำชับให้ตำรวจทั่วประเทศดำเนินการตามมาตราการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการดูแลการจราจรเส้นทางที่คาดว่าจะมีรถยนต์หนาแน่น


ขณะเดียว ใน เวลา 11.30 น.รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะตรวจเส้นทางการจราจรทางอากาศ โดย เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจ ตามเส้นทางสาย 304 จังหวัด ปราจีนบุรี /ถนนมิตรภาพลำตะคลอง-แก่งคอย ที่ขณะนี้มีการก่อสร้างถนน เพื่อพิจารณาว่ามีการคืนพื้นผิวจราจรแล้วหรือไม่ และเพื่อพิจารณาเปิดช่องทางพิเศษเพื่อเร่งระบายการจราจร

อย่างไรก็ตาม คาดว่าตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไปประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด โดย เบื้องต้นขณะนี้ยังเป็นห่วงเรื่องของการเดินทางในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะถนนวิภาวดีรังสิต และ ถนนพหลโยธิน เนื่องจากประชาชนจะใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมากอาจเกิดการจราจรติดขัด จึงแก้ปัญหาโดยส่งตำรวจไปเตรียมพร้อมระบายรถแล้ว และขอฝากถึงประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางให้เคารพกฎจราจรและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: