ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอง ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยมด่านวัดแอลกอฮอล์ย่านทองหล่อ


รอง ผบ.ตร. ตรวจเยี่ยมด่านวัดแอลกอฮอล์ย่านทองหล่อ

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพลบริเวณด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่ย่านทองหล่อ ซึ่งใกล้กับสถานบันเทิงชื่อดังจากการตรวจสอบพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ดื่มแล้วขับและจากการตรวจวัดโดยใช้เครื่องเป่าส่วนใหญ่พบเพียง 10 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น ซึ่งขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบข้อมูลข่าวสารตามกฎหมายในข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งทำให้ผู้ฝ่าฝืนลดลง


ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายกรกฎ สิงหะพันธ์ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเมาแล้วขับ กรณีปฏิเสธไม่ยอมเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์หรือเป่าผิดวิธีนั้น ซึ่งได้นำตัวไปทำประวัติและทำการสอบสวน เพื่อส่งฟ้องอัยการก่อนเที่ยงวันนี้ (30 ..60) อีกทั้งจากการตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมพบภาพผู้ต้องหากำลังดื่มสุราสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในร้านอาหารแห่งหนึ่งดังนั้นตำรวจจึงมั่นใจในพยานหลักฐานว่าเมาแล้วขับอย่างแน่นอน

ยืนยันว่า ตำรวจปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ได้กลั่นเกรงแต่อย่างใด ตนเองก็ยังเกิดความสงสารที่ผู้ต้องหาขาดสติเพราะฤทธิ์สุรา และยังบ่ายเบี่ยงตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ก็ยังรู้สึกดีใจที่ทำให้ผู้ต้องหารายนี้ ลดความเสี่ยงบนท้องถนน และไม่เป็นอันตรายกับบุคคลอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: