ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. คุมเสก โลโซ สอบบชน.รอแพทย์ ตรวจสารเสพติด ก่อนส่งฝากขังศาลมีนบุรี-ตร.เมืองคอน เตรียมอายัดตัวคดียิงปืนขึ้นฟ้า

ตร. คุมเสก โลโซ สอบบชน.รอแพทย์ ตรวจสารเสพติด ก่อนส่งฝากขังศาลมีนบุรี-ตร.เมืองคอน เตรียมอายัดตัวคดียิงปืนขึ้นฟ้า

พล.ต.อ.เฉลิม เกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกันเเถลงข่าวภายหลังควบคุมตัว นายเสกสรร สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องเพลงร็อคชื่อดัง

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าการการจับกุมครั้งนี้จับตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหามีอาวุธ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตอันควร เเละยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน เเต่ต่อมาเมื่อมีการตรวจค้นจับกุม ในพื้นที่ สน.คันนายาว ที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน ซอยสุขาภิบาล5 เขตบางเขน กทม. ก็ตรวจค้นเจออาวุธปืน จึงมีการเเจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมอยู่ซึ่งหากพบการกระทำผิดก็จะมีการเเจ้งข้อหาเพิ่มเติม ได้อีกซึ่งก็ต้องดูว่าปืนที่พบวันนี้เป็นของใครมีทะเบียนหรือไม่เเละเมื่อสอบครบ48ชั่วโมงก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรีจากกรณีที่พบอาวุธปืนที่บ้านที่สุขาภิบาล5 ซึ่งในการสอบสวนนายเสกสรรก็ให้ความร่วมมือดีอยู่

พลตำรวจโท ชาญเทพ กล่าวว่า ตอนนี้ อยู่ระหว่างรอเเพทย์เพื่อมาตรวจหาสารเสพติดนายเสกสรร กับเเฟนสาวอยู่ หากพบสารเสพติดก็จะเเจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนข้อหาอื่นๆก็ต้องรอพนักงานสอบสวนทำการสอบสวนดูว่ามีพยานหลักฐานหรือไม่หากพบก็จะมีการเเจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งหากสอบเเล้วพบมีความผิดการดำเนินคดีจะต้องดำเนินคดีในส่วนของคดีอาวุธปืนที่ตรวจเจอที่กรุงเทพก่อน ซึ่งนายเสกสรรให้การว่าอาวุธปืนไม่ใช่ของเขาเป็นของเพื่อนเเละหากดำเนินคดีเสร็จก็จะให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่นครศรีธรรมราชมาอายัดตัวดำเนินคดีที่มีการออกหมายจับต่อไปส่วนเรื่องประกันตัวต้องอยู่ในดุลพินิจของพนักงานสอบสวนก่อนว่านายเสกสรรให้ความร่วมมือหรือปล่อยตัวไปจจะไปวุ่นวายกับพยานหลักฐานหรือไม่ ซึ่งหลังจากสอบสวนวันนี้เสร็จก็จะต้องนำไปควบคุมตัวที่ สน.คันนายาว ส่วนระหว่างการจับกุมมีเสียงที่ดังขึ้นเป็นเสียงของการดำเนินการของหน่วยอรินทราช

เมื่อถามตอนควบคุมตัวมีการปะทันหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพกล่าวว่าเป็นการควบคุมตัวตามยุทธวิธีซึ่งนายเสกสรรก็มีการขัดขืนบ้าง ส่วนเมื่อฝากขังเเล้วจะค้านประกันหรือไม่ต้องขอดูอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: