ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศปถ. แถลงสถิติอุบัติเหตุของวันที่ 1 มกราคม อุดรฯครองแชมป์อุบัติเหตุสูงสุด อุบัติเหตุ 677 ครั้ง

ศปถ. แถลงสถิติอุบัติเหตุของวันที่ 1 มกราคม อุดรฯครองแชมป์อุบัติเหตุสูงสุด  อุบัติเหตุ 677 ครั้ง

นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน หรือ ศปถ. ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ว่า สถิติอุบัติเหตุในวันที่ 1 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันที่ห้าของการรณรงค์ "ขับรถมีน้ำใจรักษาวินัยจราจร" เกิดอุบัติเหตุ 677 ครั้งผู้เสียชีวิต 71 คนบาดเจ็บ 696 คน โดยจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคืออุดรธานี ขณะที่จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุดคือร้อยเอ็ดและกรุงเทพมหานคร โดยสาเหตุของการเกิดมาจากเมาสุราถึงร้อยละ 47 รองลงมาคือขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด

ยอดอุบัติเหตุสะสมทางถนน 5 วัน อุบัติเหตุรวม 3,056 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 311 คนผู้บาดเจ็บรวม 3,188 จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิตมีเก้าจังหวัด ประกอบด้วย ชัยนาท ตรังตาก นครนายก นราธิวาส น่าน ยะลาระนอง และหนองบัวลำภู // ส่วนจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุดคืออุดรธานี จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุดถึงศรีสะเกษ

รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขยังระบุด้วยว่า วันนี้เป็นวันหยุดสุดท้ายของเทศกาลใหม่ประชาชนส่วนใหญ่อยู่ระหว่างเดินทางกลับทำให้เส้นทางสายหลักจากภูมิภาคต่างๆที่จะเข้าสู่กรุงเทพมหานครและเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดมีปริมาณรถหนาแน่น //อีกทั้งการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลอาจทำให้ผู้ขับขี่อ่อนล้าเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการง่วงหลับใน

ศปถ. จึงได้เน้นย้ำให้จังหวัดเข้มข้นจุดตรวจต่างๆโดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมสู่ถนนสายหลัก เส้นทางสายรองที่ประชาชนใช้เป็นทางลัดและทางเลี่ยงเมือง ที่คาดว่ารถจะใช้ความเร็วสูงพร้อมเพิ่มการเรียกตรวจรถโดยสารสาธารณะควบคู่ไปกับการเร่งระบายรถโดยเปิดช่องทางพิเศษและจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกบริเวณจุดตัดเส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: