ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คุมวินจยย. เถื่อนเก็บค่าโดยสารโหด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างทำมาแล้ว 10 ครั้ง

ตร.คุมวินจยย. เถื่อนเก็บค่าโดยสารโหด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างทำมาแล้ว 10 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ควบคุมตัว นายธรรมรัตน์ อ่ำน้อยวงษ์ และนายนพรัตน์ วัฒนไชย ผู้ต้องหาในคดีกรรโชกทรัพย์ ที่เรียกเก็บค่ารถจักรยานยนต์รับจ้างจากผู้โดยสารในราคาสูงกว่าความเป็นจริง ไปชี้จุดเกิดเหตุและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 โดยมีผู้เสียหายเดินทางมาชี้ตัว

ผู้เสียหาย เล่าว่า เดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานีถึงสถานีขนส่งหมอชิต ตอนเช้ามืด จากนั้นได้เดินออกมาเรียกรถแท็กซี่ บริเวณริมถนนกำแพงเพชร 2 ด้านหน้าสถานีขนส่ง แต่ไม่มีรถจอดรับ ระหว่างนั้น นายธรรมรัตน์ ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาสอบถาม โดยบอกว่าจะพาไปส่งยังจุดที่มีรถแท็กซี่ ผู้เสียหายจึงยินยอมให้ไปส่ง กระทั่งไปถึงปลายทาง ห่างจากจุดที่ขึ้นรถไม่ถึง 1 กิโลเมตร นายธรรมรัตน์ได้เรียกเก็บค่าโดยสารในราคา 450 บาท ผู้เสียหายต่อรองจ่ายแค่ 100 บาท เนื่องจากเห็นว่าค่าโดยสารแพงเกินไป แต่นายธรรมรัตน์ไม่ยอม อ้างว่าต้องจ่ายค่าเช่าวินในราคาสูง ก่อนที่ผู้เสียหายจะเรียกรถแท็กซี่ เพื่อขึ้นรถ ทำให้นายธรรมรัตน์ เข้ากระชากคอเสื้อหนึ่งในผู้เสียหาย และข่มขู่ ก่อนที่รถแท็กซี่จะขับพาผู้เสียหายออกไปจากจุดเกิดเหตุ

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นขบวนการเดียวกัน ก่อเหตุในพื้นที่สถานีขนส่งและพื้นที่ใกล้เคียงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง จะอาศัยช่วงเทศกาลที่มีผู้โดยสารจำนวนมากและรถโดยสารไม่เพียงพอ ซ่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยข่มขู่จะทำร้าย และความผิด ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ฯ รวม 5 ข้อหา จะมีการดำเนินคดีต่างกรรมต่างวาระ

ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชน หากพบมีการเรียกเก็บค่าโดยสารเกินจริงหรือสูงเกินไป อย่าจ่าย แต่หากจ่ายเงินไปแล้วให้เก็บหลักฐานเอาไว้ มาแจ้งความกับตำรวจ

สำหรับนายธรรมรัตน์ และนายนพรัตน์ ตรวจสอบพบว่ามีประวัติถูกจับกุมในคดียาเสพติด การพนัน และลักทรัพย์ มาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: