ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจขออนุมัติหมายจับทีมยิงรถแม่สรวย หลังญาติกดดันขอเร่งรัดคดี

ตำรวจขออนุมัติหมายจับทีมยิงรถแม่สรวย หลังญาติกดดันขอเร่งรัดคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สรวย จังหวัดเชียงราย นางศิริรัตน์ แยเบียง พร้อมด้วยนายธีรศักดิ์ ยรรยงเชิดชัยกุล ทนายความและญาติๆของนายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ35ปี บ้านเลขที่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งเสียชีวิตจากกระสุนปริศนา ขณะขับรถยี่ห้อยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 2 กอ-2137 กรุงเทพมหานคร ผ่านจุดตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา จำนวนร่วม 100 คน ได้นำรูปภาพของนายศรศัย ขนาดใหญ่ เข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากทางตำรวจภูธรแม่สรวย โดยมี พ.ต.ท.จักรี วงค์คำ รอง ผกก.สส.สภ.แม่สรวย เข้ารับเรื่องและชี้แจงกับกลุ่มชาวบ้าน

โดย พ.ต.ท.จักรี ระบุว่าลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างหนักแล้วแต่เนื่องจากเป็นด่านตรวจชุมชนที่ไม่ได้มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องจึงต้องหาข้อมูลหลักฐานเพื่อความชัดเจนก่อน โดยได้มีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้วและสอบปากคำบุคคลทุกคนรวมทั้งรวบรวมข้อมูลหลักฐานเป็นปืนและเขม่าดินปืนของคนที่เกี่ยวข้องวมถึงมีการจำลองสถานการณ์ในคืนเกิดเหตุแล้วด้วย ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก็จะนำรถของกลางไปกลับไปตรวจวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุในวันเดียวกันแล้ว ซึ่งยืนยันว่าตำรวจทำงานเต็มที่โดยผู้บังคับบัญชาทุกฝ่ายแม้แต่ระดับ ผบช.ภ.5 และ ผบก.ภ.เชียงราย ก็เดินทางไปดูคดีด้วยตัวเอง สำหรับการออกหมายจับก็ต้องอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาโดยต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนเพื่อไม่ให้เกิดจับผิดซึ่งอาจทำให้เกิดควมเสียหายได้

น.ส.ศิริรัตน์ กล่าวว่าสามีของตนเป็นคนดีและเป็นเสาหลักของครอบครัวรวมทั้งยังเป็นที่พึ่งของลูกน้องที่ทำงานด้วยกันอีกหลายคน พวกตนจึงอยากไปดูความคืบหน้าและช่วงนี้แม้จะนำศพกลับไปที่บ้านแล้วก็ยังไม่มีกำหนดการณ์ฌาปนกิจศพ จนกว่าจะทราบว่าผู้ใดเป็นคนกระทำและคดีคลี่คลายไปในทางที่ดีก่อน

ด้านนายจีระศักดิ์ กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายมาตรา 288 ประมวลกฎหมายอาญาในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาเป็นเบื้องต้นอยู่แล้ว แต่ก็เหลือแต่บุคคลใดเป็นคนกระทำผิดและทำไปด้วยอำนาจใดและเกี่ยวข้องกับหน่วยงานองค์กรใดเพื่อจะได้ให้องค์กรนั้นได้ช่วยเยียวยากับความสูญเสียที่เกิดขึ้นต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่าเป็นบุคคลระดับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่รับว่ายิงปืนในคืนดังกล่าว แต่ยังคงปฏิเสธว่าเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าหรือยิงไปยังจุดอื่นที่ไม่ใช่รถของผู้ตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรวบรวมข้อมูลหลักฐานจนมีกระแสว่าได้ยื่นหมายจับไปยังศาล จ.เชียงราย โดยรอการอนุมัติหมายจับอยู่ขณะที่ตัวผู้ที่ถูกออกหมายจับได้รับการปล่อยให้กลับภูมิลำเนาไปโดยเจ้าหน้าที่ยังคงติดต่อประสานงานอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: