ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ซวยอีก! สถานบันเทิง เปิดใกล้มหา'ลัย โดยปกครองเข้าตรวจพบบัญชีจ่ายส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

ซวยอีก! สถานบันเทิง เปิดใกล้มหา'ลัย โดยปกครองเข้าตรวจพบบัญชีจ่ายส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ  

นายอำเภอคลองหลวง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตรวจสถานบันเทิงใกล้สถานศึกษา ไม่มีใบอนุญาต และพบบัญชีจ่ายส่วยรายเดือนๆละกว่า 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน ส่งส่วยให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วย ส่อโดนปิดถาวร เร่งสอบเรียกเก็บส่วย โดยครั้งที่แล้ว ที่มีเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ และอยู่ระหว่างทางจังหวัดพิจารณา

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 4 ม.ค นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองห้า นำกำลังกว่า 10 นาย ออกตรวจจัดระเบียบสังคมเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย ที่บริเวณถนนเลียบคลองหก ได้บุกเข้าตรวจตรวจสถานบันเทิงชื่อดัง “ร้านซิกโซน “ ที่บริเวณถนนเลียบคลองหก หมู่ที่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากที่ได้รับการ้องเรียนจากประชาชนว่า สถานบันเทิงแห่งนี้อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประมาณ300 เมตรและปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า18 ปีเข้าไปใช้บริการ
จากการตรวจสอบสถานบันเทิง“ร้านซิกโซน “ ดังกล่าว เป็นอาคารชั้นเดียว ในเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1 ไร่ ติดกับถนนเอกชัย ภายในยังเปิดเพลงเสียงดังสนั่น มีนักท่องราตรีทั้งชายหญิงกว่า 100 ชีวิตกำลังกินดื่มเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เบื้องต้นชุดปฏิบัติการจึงปิดทางเข้าออกเอาไว้ ก่อนสั่งการให้ดีเจปิดเพลง และทำการคัดแยกพนักงาน รวมถึงลูกค้าออกเป็นกลุ่มเพื่อทำการคัดกรอง

ทางด้านนายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่าเนื่องจากอำเภอคลองหลวงได้รับแจ้งว่าสถานบันเทิงชื่อซิกโซนเปิดให้บริการใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีและปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า18 ปีเข้าไปใช้บริการจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองห้าเข้าตรวจสอบซึ่งที่ผ่านมาทางอำเภอคลองหลวงได้เข้ามาตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้และมีการจับกุมไปแล้วในข้อหาปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า18 ปีเข้ามาใช้บริการและไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ซึ่งในวันนี้ทางอำเภอคลองหลวงก็ได้เข้าตรวจสอบอีกครั้ง และหลังจากการตรวจสอบพบว่ามีสมุดบัญชีจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วยงาน มีทั้งจ่ายรายวันและจ่ายรายเดือน

พร้อมกันนี้ร้านแห่งนี้ยังฝ่าฝืนคำสั่งฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 ข้อ 6 ประกอบกับคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 46/2559 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ข้อ 2 (2) เปิดสถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาอีกด้วย

ทางนายอำเภอฯจึงได้จับกุมตัวนายเจริญโชค เมฆแสน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/1025 ม.1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นคนดูแลร้านไปดำเนินคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหา 1. จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 ข้อ 6 ประกอบกับคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 46/2559 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ข้อ 2 (2) เปิดสถานที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาหรือหอพักในบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: