ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำหวาน ซาซ่า ร้อง ปอท. ถูกบุคคลปริศนา โพสข้อความผ่านทาง FB-IG ด่าหยาบคายข่มขู่เอาชีวิต นานกว่า 5 ปี

น้ำหวาน ซาซ่า ร้อง ปอท. ถูกบุคคลปริศนา โพสข้อความผ่านทาง FB-IG ด่าหยาบคายข่มขู่เอาชีวิต นานกว่า 5 ปี

เมื่อวันที่ 5 ม.ค ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวพิมรา เจริญภักดี หรือน้ำหวาน ซาซ่า เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ใช้เฟสบุ๊คชื่อEaknon Sirinantapanit หลังถูกผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวโพสข้อความด่าทอด้วยคำที่หยาบคายและลามก รวมถึงข่มขู่ในการเอาชีวิต

โดยน้ำหวาน ซาซ่า กล่าวว่าตนเองไม่เคยรู้จักกับบุคคลดังกล่าวมาก่อน และไม่ทราบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร แต่บุคคลดังกล่าวได้โพสข้อความด่าท่อและข่มขู่ผ่านทางเฟสบุ๊คและอินสตราแกรมมานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยตนเองก็พยายามบล๊อกแล้วหลายครั้ง แต่บุคคลดังกล่าวมีและเปลี่ยนบัญชีรายชื่อทั้งในเฟสบุ๊คและในอินสตราแกรมกว่า 100 รายชื่อ และสิ่งที่ตนเองกลัวมากที่สุดก็คือเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากบุคคลดังกล่าวรู้ที่อยู่ที่ตนเองพักและมีการข่มขู่จะเอาชีวิต

นอกจากนี้น้ำหวาน ซาซ่า ยังกล่าวอีกว่าเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ตนเองเคยคุยกับแม่ของบุคคลดังกล่าวทางโทรศัพท์ โดยแม่ของบุคคลดังกล่าวขอร้องไม่อยากให้เอาเรื่องลูกชาย ซึ่งอ้างว่าลูกชายป่วยทางจิตและเป็นผู้พิการ รวมถึงมีการนัดกันมาเจรจาที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อให้หยุดการกระทำดังกล่าว แต่เมื่อถึงเวลานัดแม่บุคคลดังกล่าว ไม่ได้มาตามที่นัดไว้
ทั้งนี้พนักงานสอบสวน ปอท.จะสอบปากคำน้ำหวาน ซาซ่า อย่างละเอียดและจะรวบรวมพยานหลังฐาน ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: