ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มซึมเศร้าลาตายทางเฟสบุ๊ก ก่อนแขวนคอดับในห้องพัก

หนุ่มซึมเศร้าลาตายทางเฟสบุ๊ก ก่อนแขวนคอดับในห้องพัก

เมื่อเวลาตีหนึ่งวันที่ 7 ม.ค.61 ร.ต.อ.ประเสริญ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีคนแขวนคอตายภายในห้องพักไม่มีเลขที่บ้านกุดโง้ง หมู่ 8 ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.เมืองเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมือง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก ภายในห้องให้เช่าไม่มีเลขที่ พบผู้เสียชีวิตใช้สายไฟสีดำแขวนคอตัวเองกับลูกกรงเหล็กหลังห้องชื่อนายเอนก สอนมงคล อายุ 33ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 9 ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จนท.ช่วยกันปลดสายไฟออกจากนำร่างลงมา แพทย์ตรวจร่างกายไม่ร่อยรอยถูกทำร้ายหรือบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าแขวนคอคาย เสียชีวิตมาแล้ว 1-2 ช.ม.

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายไม่มีงานทำมาเช่าห้องอยู่กับแฟน และช่วงหลังผู้ตายออกเหล้าและจนต้องกินยา จนเป็นโรคซึมเศร้า จนเมื่อช่วง 2 ทุ่มของเมื่อคืนที่ผ่านมาแม่ของผู้ตายได้มาหาและให้เงิน 200 บาทติดตัวไว้ใช้ จากนั้นก็กลับ จนมาช่วงเที่ยงคืนกว่าแฟนผู้ตายเลิกงานกลับมาที่ห้อง เมื่อเปิดประตูพบว่านายอเนกได้แขวนคอตายแล้วจึงรีบแจ้ง จนท.ตร.

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เขียนข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Jang Dak Kang Pla” เมื่อเวลา 21.08 น. ของคืนวันที่ 6 ม.ค.61 ข้อความว่า “มีอะไรให้ผมขอลาตายนะครับวันนี้” จนเพื่อนในเฟสบุ๊กสอบถามและให้กำลังใจ แต่ไม่คิดว่านายอเนกจะแขวนคอตาย ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: