ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โฆษก ตร. ยืนยันตรวจปัสสาวะม่วง เสก โลโซ เป็นไปตามหลักสากล

โฆษก ตร. ยืนยันตรวจปัสสาวะม่วง เสก โลโซ เป็นไปตามหลักสากล

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ กรณีที่เสก โลโซ เห็นแย้งกับขั้นตอนการตรวจและผลปัสสาวะสีม่วง นั้น ถือเป็นสิทธิ แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า การตรวจดังกล่าวเป็นการตรวจที่เป็นไปตามรูปแบบสากล ใช้ในต่างประเทศและ ใช้ตรวจในไทยมาแล้วกว่าล้านคนอีกทั้งยังนำผลดังกล่าวไปใช้พิสูจน์ในชั้นศาลได้ ซึ่งหากจะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ถือเป็นสิทธิ แต่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยัน ว่าทำไปตามขั้นตอนของกฏหมาย

ส่วนกรณีที่ มองว่าการเข้าตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ไม่แสดงหมายจับ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย โฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ. ระบุ เป็นตามขั้นตอนยุทธวิธีที่ปฏิบัติเนื่องจากผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือและขัดขืนการจับกุม ยืนยันตำรวจไม่ได้กังวลที่ เสก โลโซ จะออกมาเรียกร้อง เนื่องจากตำรวจสามารถชี้แจงได้

ส่วนการกล่าวอ้างถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่ามีความสนิทสนมกันแล้วเป็นการกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับปฏิบัติการในคดีนี้หรือไม่นั้น โฆษก ตร. ปฏิเสธที่พูดถึงรายละเอียด แต่ยืนยันว่าตำรวจดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส

ขณะกรณีที่ เสก โลโซ ออกมาโพสข้อความต่างๆอย่างต่อเนื่อง ในโซเชียลมีเดีย เป็นการยั่วยุหรือทำลายภาพลักษณ์ ของตำรวจหรือไม่ นั้น อยู่ระหว่างการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิด ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ หากเข้าข่ายก็จะดำเนินคดี ทันที และยืนยันว่า ตำรวจไม่เสียขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ หลังมีการสั่ง3นายตำรวจให้ไปช่วยราชการต้นสังกัดเพื่อความโปร่งใสในการทำงานของตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: