ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระพุทธอิสระ แจงกองปราบ คดีหมิ่นเบื้องสูง แอบอ้างพระปรมาภิไธย หลังถูกร้องเรียน

พระพุทธอิสระ แจงกองปราบ คดีหมิ่นเบื้องสูง แอบอ้างพระปรมาภิไธย หลังถูกร้องเรียน

พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม พร้อมทนายความ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กองกำกับการ5 กองบังคับการปราบปราม เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ กรณี มีผู้ร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามว่ากระทำผิดต่อระเบียบมหาเถรสมาคม โดยการเชิญอักษรพระปรมาภิไธย หรือ อักษรพระนามาภิไธยประดิษฐานที่หน้าบันอุโบสถ

โดย พระพุทธอิสระ อ้างว่า ตลอดระยะเวลา 3-4 เดือนที่ผ่านมา มีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปแฝงตัวอยู่ภายในวัด พร้อมเรียกบุคคลใกล้ชิดมาสอบถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับตนเอง และประสานไปยังทนายความให้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตั้งแต่วันที่31ธันวาคมที่ผ่านมา ในความผิดตามมาตรา112 หมิ่นสถาบันเบื้องสูง หลังมีนักวิชาการ มากล่าวโทษก่อนหน้านี้

จากนั้นพระพุทธอิสระได้ประสานผ่านทางทนายความว่าจะเข้าให้ข้อมูลแต่ไม่ขอให้ปากคำ และขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงขอเลื่อนนัดและยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของการแจ้งข้อหา

วันนี้จึงเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม พระพุทธอิสระ ยืนยันว่าช่วงที่ผ่านมาที่เจ้าหน้าที่พยายามเข้าค้นวัด ภายในวัดไม่มีสิ่งผิดกฎหมายและยินดีที่จะให้เข้าตรวจค้น แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความชัดเจน หากวันนี้เจ้าหน้าที่มีหลักฐาน หรือ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความผิด ก็ว่าไปตามกระบวนการกฎหมาย แต่หากการตรวจสอบพบแล้วว่าไม่เป็นจริง ก็พร้อมที่ฟ้องร้องดำเนินคดีกลับเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: