ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองพี่น้อง ร้องกองปราบเอาผิดคนนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร หลอกปชช.จนถูกดำเนินคดี

สองพี่น้อง ร้องกองปราบเอาผิดคนนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร หลอกปชช.จนถูกดำเนินคดี

นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ที่ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประชาชน และถูกคนร้ายลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 9 บัญชี เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับคนร้ายที่นำบัตรประชาชนของตัวเองไปเปิดบัญชีสร้างความเสียหายจนถูกดำเนินคดีทั้งที่ตัวเองไม่ได้กระทำความผิด

โดยนางสาวณิชา กล่าวว่า ได้เดินทางมาพร้อมพี่สาว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีและนำบัญชีไปใช้ในการกระทำความผิดหลอกลวงประชาชน โดยยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้เปิดบัญชีที่ถูกนำไปใช้กระทำผิด ก่อนจะทราบว่าในวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ว่าตนเองมีหมายเรียกแต่วันนั้นตนเองไม่อยู่บ้าน ก่อนที่จะมีตำรวจเดินทางมาพร้อมหมายจับมาติดต่อที่บริษัทที่ทำงานเพื่อตามตัว แต่ตนเองไม่อยู่ จึงตัดสินใจเข้าพบกองปราบปรามในวันรุ่งขึ้น คือวันที่ 6 มกราคม 2561 เพื่อจะแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวและส่งไปยังจังหวัดตาก ก่อนที่ตำรวจจังหวัดตากจะส่งตัวฝากขัง และศาลไม่ให้ประกันตัว

ซึ่งต่อจากนี้ จะดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับคนที่นำบัตรของตนเองไปใช้ในการกระทำ และในส่วนของทางธนาคาร ก็อยากขอให้ทางธนาคารให้มีความรัดกุม ในการรับเปิดบัญชีหรือมีการตรวจสอบใบหน้า และหลักฐานของผู้เปิดบัญชี เพราะบัตรประชาชนที่คนร้ายนำไปใช้มีการแจ้งยกเลิกและทำบัตรใหม่ไปแล้ว เพื่อป้องกันการถูกสวมบัตรประชาชนแบบตนเอง

ขณะที่นางสาวปุญญาดา ก๊กมาศ พี่สาวตั้งข้อสังเกตุถึงการทำสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดตาก ว่า เหตุใดถึงมีการทำสำนวนว่ามีการจับกุมตัวน้องสาวตนเอง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว น้องสาวตนเองเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ ด้วยตนเอง แต่ในใบสำนวนไม่ปรากกฏว่าน้องสาวเดินทางเข้าพบ รวมถึงสำนวนการสอบสวน ยังไม่มีความละเอียดรอบคอบ และไม่มีการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังได้รับตัวจากกองปราบปราม แต่ส่งตัวน้องสาวตนเองไปฝากขังต่อศาลทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: