ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 8 ผู้ต้องหา โจรกรรมรถจักรยานยนต์-งัดแงะบ้านเรือน ปชช.

รวบ 8 ผู้ต้องหา โจรกรรมรถจักรยานยนต์-งัดแงะบ้านเรือน ปชช.

พลตารวจโท สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตารวจภูธรภาค 1 แถลงการจับกุม แก็งค์โจรกรรมรถยนต์ จำนวน 2 คดี จับกุมผู้ต้องหารวม 8 คน คดีแรก ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายธวัช หรือ วัช ศรีสุวรรณ์ อายุ 34 ปี กับพวก รวม 5 คน พร้อมยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้มาจากการโจรกรรมรวม 19 คัน

จากการสืบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ จากท้องที่ต่างๆในจังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยได้ลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของผู้อื่นและนาไปเก็บซุกซ่อนไว้ในสถานที่แห่งหนึ่ง ในซอยไทรม้า19 เพื่อจะนาส่งต่อไปยังประเทศเพื่อบ้าน จึงได้เฝ้าติดตามดูพฤติการณ์จนทราบแหล่งเก็บรถจักรยานยนต์ของกลางดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง ๕ คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายติง โก โก อู หรือนายฮัดซัน สักญชาติ พม่า ได้ร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ตามสถานที่ต่างๆ และนำมาเก็บรักษาไว้ที่คอกเก็บรถดังกล่าว และ จะขนย้ายรถจักรยานยนต์ทั้งหมดไปยัง ด่านชายแดนแม่สอด เพื่อจะส่งออกไปยังประเทศพม่า

ส่วนอีกคดี ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาชาวพม่า 3 คน และรับว่าร่วมกันลักทรัพย์งัดแงะบ้านประมาณ 10 ครั้ง และ ลักรถจักรยานยนต์ ประมาณ4 คัน โดยทั้งหมดได้เข้ามาอาศัยอยู่ประเทศไทยได้ประมาณ 10 ปี

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: