ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบขาใหญ่แก๊งยากูซ่า ชิเกฮารุ หลังหนีกบดานไทยนานกว่า10ปี

รวบขาใหญ่แก๊งยากูซ่า ชิเกฮารุ หลังหนีกบดานไทยนานกว่า10ปี


เมื่อเวลา09.30 น.พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น และเจ้าหน้าที่จากประเทศญี่ปุ่น เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อร่วมสอบปากคำขยายผลการจับกุมตัวนายชิเกฮารุ ชิเรอิ อายุ 72 ปีชาวญี่ปุ่น ผู้นำกลุ่มยากูซ่าชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ที่หนีมากบดานซ้อนตัวในประเทศไทยนานกว่า10ปี

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายญี่ปุ่นไประสานงานกับทางพล.ต.อ.จักทัพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรข้ามชาติ ทางผบ.ตร.จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดตำรวจแห่งชาติสืบสวนหาข่าวอาชญากรข้ามชาติที่เข้ามาหลบซ้อนตัวในประเทศไทย เพื่อติดตามจับกุมตัวนายชิเกฮารุ ชิเรอิ ชาวญี่ปุ่น สมาชิกอวุโสผู้ทรงอิทธิพลของแก๊งยากูซ่า ยามากูชิ กูมิ ที่ได้ร่วมกับพวกอีก7คน สังหารรองหัวหน้าแก๊งยากูซ่าคู่อริ แล้วหลบหนีความผิดมาแต่งงานกับสาวไทยและกบดานอยู่ในจังหวัดลพบุรีกว่า10ปี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีสามารถจับกุมตัวได้เมื่อช่วงวานเย็นที่ผ่านมา

สำหรับการสอบสวนในเบื้องต้นทางผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าตนเองเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่ายามากูชิ กูมิ ที่เป็นแก๊งใหญ่อับดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นมีสมาชิกมากกว่า2แสนคน โดยกลุ่มนี้จะมีการแยกย่อยกลุ่มออกเป็น4-5กลุ่มย่อย แต่ละกลุ่มก็จะมีรองหัวหน้าแก๊งดูแล ซึ่งในตัวผู้ต้องหารายนี้ก็ดูแลอยู่อีกสาขาที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายประเภทบ่อน และโต๊ะที่ผิดกฎหมายทุกชนิด

โดยนายนายชิเกฮารุ ชิเรอิ จะมีเพื่อชาวญี่ปุ่มส่งเงินมาให้ครั้งละ10000บาทเป็นประจำปีละ2-3ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขยายผลต่อไปว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใครและมีเครือข่ายการกระทำผิดอยู่ในประเทศไทยหรือไม่เพื่อดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป สำหรับกรณีนี้ทางตำรวจจะทำการเนรเทศนายชิเกฮารุ กลับไปรับโทษยังประเทศญี่ปุ่นต่อไป แต่ต้องทำการตรวจสอบก่อนว่านายชิเกฮารุเคยต้องคดีหรือเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีใดในประเทศหรือไม่ หากมีก็ต้องดำเนินคดีและรับโทษในประเทศไทยก่อน จึงจะเนรเทศออกจากราชณาจักรได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: