ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ ด.ช. 13 ปี ก่อเหตุลักจยย.นับ 10 คัน นำรถไปแว้นแข่งกันบนท้องถนน

รวบ ด.ช. 13 ปี ก่อเหตุลักจยย.นับ 10 คัน นำรถไปแว้นแข่งกันบนท้องถนน

พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลง ผลการ ตรวจยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ 10 คัน พร้อม อุปกรณ์ในการก่อเหตุโจรกรรม หลายรายการหลัง จับกุม เด็กชาย อายุ 13 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ได้ที่กลางซอยวัดดาวคะนอง ซอยเจริญนคร 65 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

พร้อม ระบุว่า พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุจะ ขี่รถจักรยานที่ลักขโมยมา ตระเวนลักทรัพย์ โดยขโมยรถจักรยายนต์ ในพื้นที่ สน. สำเหร่ /สน.บุคคโล / สน.บางขุนเทียน โดยใช้กุญแจรถจักรยานยต์ ที่อ้างว่า ดัดแปลงขึ้นมาเอง จากกุญแจเก่า เลือกขโมยรถ ยี่ห้อที่ตลาดนิยม และมีเพื่อนในวัยเดียวกัน ช่วยก่อเหตุ หลังขโมยสำเร็จก็นำรถจักรยานยนต์ เหล่านั้น ไปขับขี่รวมแก๊ง แว้น ที่วัยรุ่นนิยมกัน ตำรวจจึงเตรียมขยายผลติดตามตัวเพื่อนอีกคนที่ร่วมก่อเหตุ

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังเคยเข้าไปลักทรัพย์ในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในพื้นที่สน.บางยี่เรือ ได้เงินกว่า 5000 บาท โดยสารภาพว่านำเงินไปเล่นเกม และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

อีกคดี เกิดขึ้นในท้องที่ สน.บุปผาราม ตำรวจจับนายวุฒิศักดิ์ บุญด้วง อายุ 32 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมมีดและอุปกรณ์การเสพยา โดยก่อเหตุใช้มีดบังคับพนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาสี่แยกบ้านแขก ได้เงินไป จำนวน 2000 บาท ตำรวจชุดสืบสวนตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิด จนติดตามจับได้ภายในซอยบุญนาค

นายวุฒิศักดิ์ รับสารภาพ ว่าต้องการเงินไปใช้เที่ยว แต่ตรวจสอบประวัติพบนายวุฒิศักดิ์ มีประวัติเสพยาเสพติดและครอบครองอาวุธปืน ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดี

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: