ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สายป่าน-วุฒิ พบ ปอท. ยอมรับโพสต์ของลับ แฟนหนุ่ม ลงIG ปัดตั้งใจ พร้อมรับผิด

สายป่าน-วุฒิ พบ ปอท. ยอมรับโพสต์ของลับ แฟนหนุ่ม ลงIG ปัดตั้งใจ พร้อมรับผิด

นางสาว อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน พร้อมนาย นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ หรือ วุฒิ แฟนหนุ่ม กล่าวภายหลัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโพสต์ของลับลงใน IG ภายหลังตำรวจสอบปากคำนานกว่า 2ชั่วโมง ว่า วันนี้มาชี้แจงลำดับเหตุการณ์ โดยยอมรับว่าได้กระทำจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้เจตนา โดยที่ผ่านมาได้ชี้แจงและขอโทษผ่านทั้ง อินสตราแกรมและ เฟซบุ๊กแล้ว และได้นำเอกสารหลักฐาน ทั้ง ข้อความไอจี ข้อความไลน์ที่คุยกับเพื่อน และข้อความแชทมามอบให้กับพนักงานสอบสวน ส่วนจะเอาผิดคนที่แคปภาพและส่งต่อหรือไม่ ตัวเองมองว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ขอให้เรื่องตนเองเป็นบทเรียน และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจและรู้เจตนาของตัวเอง ยืนยันว่าที่ผ่านมา มีสติกับการโพสข้อความ และไม่คิดว่าตัวเองจะพลาด และย้ำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการสร้างกระแสเพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่มี 

หลังจากนี้ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตามขั้นตอน ของกฏหมาย ส่วน นายนันทวุฒิ แฟนหนุ่ม ระบุว่า ตัวเองเห็นภาพก่อนและ ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ จึงบอกให้สายป่านรีบลบคลิปดังกล่าวขณะเดียวกันเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วก็จะต้องแก้ไข ยอมรับ และโชคดีที่ครอบครัวเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กำกับการ3 ปอท . กล่าวว่า ตำรวจทำการสอบปากคำ นางสาวอภิญญา หรือสายป่าน และเปิดโอกาสให้ชี้แจง โดยนำพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหา และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จากนั้นพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเรียกบุคคลที่แชร์ภาพ คลิปวิดีโอดังกล่าวมารับทราบในข้อกล่าวหาเดียวกัน ก่อนสรุปส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา ยืนยัน พฤติการณ์ที่ผู้ต้องหาทำ เข้าข่ายองค์ประกอบความผิดสมบูรณ์ตามกฏหมายแล้ว แม้ผู้ต้องหาจะอ้างว่าไม่มีเจตตนา แต่ตำรวจต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาได้ชี้แจง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: