ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดีเอสไอ รออนุมัติคดีค้ามนุษย์วิคตอเรียซีเคร็ทเป็นคดีพิเศษ

ดีเอสไอรออนุมัติคดีค้ามนุษย์วิคตอเรียซีเคร็ทเป็นคดีพิเศษ

พันตำรวจโทสุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีค้ามนุษย์ สถานบริการวิคตอเรียซีเคร็ท อาบอบนวดย่านพระราม 9 ว่า กำลังอยู่ระหว่างเสนอเรื่องให้อธิบดีดีเอสไอ มีคำสั่งรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากคดีการค้ามนุษย์เป็นคดีท้ายบัญชีของดีเอสไออยู่แล้ว จึงไม่ต้องรอนำเสนอผ่านคณะกรรมการคดีพิเศษอีก โดยระหว่างนี้ตำรวจ สน.วังทองหลาง จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งล่าสุดทราบว่าอยู่ระหว่างเตรียมเรียกตัวผู้ได้รับใบอนุญาตมารับทราบข้อกล่าวหา และหากว่ามีการโอนคดีมาเป็นคดีพิเศษแล้ว ก็จะพิจารณาดำเนินการต่อในส่วนที่ยังขาด ส่วนประเด็นที่วานนี้มีการถามถึงหญิงคนหนึ่งที่มีชื่อเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของสถานบริการนั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสถานบริการแห่งนี้หรือไม่ ต้องรอสืบสวนหาข้อเท็จจริงก่อน รวมถึงว่ายังมีใครที่เกี่ยวข้องในธุรกิจนี้อีกบ้าง

     ทั้งนี้จากการสอบสัมภาษณ์เหยื่อ ทำให้เชื่อว่ามีขบวนการลักลอบพาหญิงสาวมาค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้จริงซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

     อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่มนายหน้าค้ามนุษย์ที่ดีเอสไอเฝ้าจับตาอยู่ดีเอสไอมีชื่อและได้ออกหมายจับไปแล้ว 7 คน ในจำนวนนี้มีนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ รวมอยู่ด้วย ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มนายหน้านี้ ยังส่งหญิงสาวไปค้าบริการในสถานบริการอีกหลายแห่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งดีเอสไออยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: