ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ยัน สอบอาบอบนวดวิคตอเรียตรงไปตรงมา รับจับชาย โยงไอเอสจริง

ประวิตร ยืนยัน สอบอาบอบนวดวิคตอเรียตรงไปตรงมา รับจับชายปากีสถาน โยงไอเอสจริง

ลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงกรณีการจับกุมสถานอาบอบนวด วิกตอเรียซีเคร็ท ว่า ทุกอย่างว่าไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งหากมีผู้ลักลอบขายบริการที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย ส่วนจะมาจากประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  ส่วนจะมีการ ยึดใบอนุญาตถาวรหรือไม่นั้นพลเอกประวิตรยืนยันว่าต้องทำการปิดเป็นการชั่วคราวก่อน รอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำงานตรงไปตรงมา

      ส่วนกรณี ที่มีนายตำรวจระดับสูง สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ทางเจ้าตัวได้ชี้แจงไปแล้วว่าเวลาดังกล่าวได้อยู่กับครอบครัว จึงต้องสอบสวนต่อไป ส่วนกรณีที่ผู้ประกอบการรายเดิม ที่เคยโดนยึดใบอนุญาต และกลับไปเปิดให้บริการในพื้นที่ใหม่นั้น จะเป็นปัญหาหรือไม่ พลเอกประวิตรยอมรับว่า เบื้องต้นไม่สามารถเอาผิดได้  เนื่องจากผู้ประกอบการมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมาย แต่ต้องใช้งานด้านการข่าวสืบว่ามีการกระทำผิดซ้ำหรือไม่

      ส่วนกรณีการจับกุมชายชาวปากีสถาน ที่เชื่อมโยงเกี่ยวพันกับกลุ่มไอเอส นั้น พลเอกประวิตร ระบุว่าเบื้องต้น พบว่าชายคนดังกล่าว มีความพยายามทำหนังสือเดินทางและวีซ่าปลอมเพื่อนำเอากลุ่มไอเอส และคนในแถบประเทศตะวันออกกลาง เข้ามาภายในประเทศไทย  แต่การข่าวยืนยันกลุ่มคนดังกล่าวยังไม่สามารถเข้ามาภายในประเทศไทยได้ ซึ่งต้องขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: