ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.บุกค้นร้านปืนย่านวังบูรพา หาข้อมูลโยงปืน 21 กระบอก

ปส.บุกค้นร้านปืนย่านวังบูรพา หาข้อมูลโยงปืน 21 กระบอก ที่ยึดได้จากเครือข่ายยาเสพติด

ตำรวจกองกับกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปราม พร้อมตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมหมายค้น และหมายจับ บุกค้นห้องพักภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า ชั้นที่ 19 และชั้นที่ 21 ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายเอกอ้วน ที่ถูกจับไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการตรวจค้นชั้นที่ 21 พบแฟนสาวของผู้ต้องหาตามหมายจับ และครอบครัวซึ่งเป็นคุณตาและพี่สาว โดยตรวจสอบภายในห้องแล้วในจุดนี้ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

     ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบบ้านพักภายในซอยตีทอง ย่านวังบูรพา ได้พบของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 21 กระบอก เป็นของผู้ต้องหาตามหมายจับที่ซุกซ่อนอยู่ในตู้เซฟขนาดใหญ่ ภายในบ้านหลังนี้

     พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาตามหมายจับว่าเป็นบุคคลที่ชอบสะสมอาวุธปืน ที่อยู่ในกระบวนการผิดกฎหมาย โดยหน้าที่ของผู้ต้องหารายนี้มีหน้าที่ฟอกเงินดูแลทางการเงินให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดของเอกอ้วน มีศักดินาเป็นพี่ชายของภรรยาเอกอ้วน ที่ถูกไว้ใจมากที่สุด จากการสอบถามผู้ดูแลบ้านหลังนี้ให้การว่าผู้ต้องหาได้นำมาฝากไว้โดยต้องนำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกรั้ง

     สำหรับปฏิบัติการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สามารถยึดทรัพย์ได้มากกว่า 100 ล้านบาท ส่วนที่ยึดได้จะเป็นประเภทรถยนต์ เงินสด บ้าน โฉนดที่ดิน อาคาร รีสอร์ท และอาวุธปืน สำหรับการติดตามขยายผลเครือข่ายยาเสพติดนายเอกอ้วนซึ่งถือว่าการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นผลไม้ลูกสุดท้ายของเครือข่ายนี้ และจะต้องพยายามติดตามตัวจับกุมมานำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: