ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรีเซนเตอร์ เครื่องสำอางค์ ร้อง ปอท. ถูกนำภาพไปแอบอ้าง

พรีเซนเตอร์ เครื่องสำอางค์ ร้อง ปอท. ถูกนำภาพไปแอบอ้าง 

นางณิชาภา ประสงค์ผล อายุ 41ปี แบรนด์แอมบาสเดอร์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ได้เดินมาพร้อมทนาย และผู้เสียหาย เข้าพบ พ.ต.อ.ดร.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก. สอบสวน บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีผู้ที่นำรูปโปรไฟล์ไปสร้างเฟซบุ๊กและหลอกบุคคลอื่นที่เป็นเพื่อนให้ซื้อบัตรทรูมันนี่ส่งให้ ทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อ2ราย โอนเงินไปให้รวมเป็จำนวน 7,000 บาท

     นางณิชาภา เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนไปทำกิจกรรมกับลูกเนื่องในวันเด็ก ระหว่างวันดังกล่าว เฟซบุ๊กปลอมได้ส่งข้อความถึงเพื่อนทุกคนในเฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า ว่างไหม ไม่ว่างไม่เป็นไร ถ้ามีคนตอบกลับ คนร้ายก็จะพิมพ์ตอบว่าช่วยไปเซเว่นให้หน่อย และซื้อบัตรทรูมันนี่ อีก 15นาทีจะจ่ายเงินคืน เพราะอินเตอร์เน็ตจะถูกตัดวันที่ 14ม.ค.นี้ เหยื่อจึงได้ไปซื้อบัตรทรูมันนี่ให้ จากนั้นคนร้ายจึงบอกว่าให้ช่วยฉีกสลิปทิ้งด้วย เหยื่อถึงทราบว่าถูกมิจฉาชีพหลอกแล้ว

     ซึ่งขณะนั้นด้านตนไม่ทราบเรื่องใดๆ เมื่อกลับมาถึงบ้าน แล้วมีคนโทรมาสอบถามว่ามีปัญหาเรื่องเงินหรือ เห็นส่งข้อความมายืมเงิน ตนจึงรู้ว่าถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊ก ทำให้ตนเสียชื่อเสียง และมีผู้เสียหายที่หลงเชื่อถูกหลอกโอนเงินให้ ทั้งนี้ตนจึงอยากจะให้ตำรวจหาตัวคนร้ายและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามในวันเกิดเหตุเมื่อตนทราบเรื่องจึงรีบไปแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน

     เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รับเรื่องดีงกล่าวไว้ดำเนินการ และได้แบ่งเรื่องดังกล่าวเป็น2กรณี คือเรื่องผู้เสียหายถูกหลอกโอนเงิน และนางณิชาภาเป็นผู้เสียหายที่โดนนำรูปมาปลอมเฟซบุ๊กไปหลอกลวงผู้อื่น จึงให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทำสำนวนนำเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: