ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ เชิญ ชูวิทย์ ให้ข้อมูล วิกตอเรียซีเคร็ท หาเจ้าของตัวจริง

ศรีวราห์ เชิญ ชูวิทย์ ให้ข้อมูล วิกตอเรียซีเคร็ท  หาเจ้าของตัวจริง

พล.ต.อ ศรีวราห์ รังสิพราหมนกุล รอง ผบ.ตร. ได้เชิญ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของ สถานประกอบการวิคตอเรียซีเครท ที่ถูกกรมการปกครอง เข้าตรวจค้นและจับกุม ในความผิด ฐานค้ามนุษย์

      หลังสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง พล.ต.อ ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ได้เชิญ นายชูวิทย์ มาสอบปากคำในฐานะพยาน คดีค้ามนุษย์ เนื่องจาก เป็นผู้ก่อตั้ง และเป็นเจ้าของกิจการ สถานบริการ วิคตอเรียซีเครท จากการสอบปากคำได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ส่วนข้อมูลดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับบุคลอื่นหรือไม่นั้น อยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งนายชูวิทย์ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเอกสาร ที่นำชี้แจง ซึ่งเป็นเอกสารการก่อตั้งและขายกิจการ ส่วนเจ้าของกิจการ ในชั้นนี้จะยึดตามเอกสารที่ระบุว่า นางศศิธร วิระเทพสุภรณ์ เป็นผู้ถือหุ้นเจ้าของกิจการ หากการให้ปากคำวันนี้พาดพิงถึงบุคคลใด ก็เตรียมเรียกตัวเข้าสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้เนื่องจากเป็นรายละเอียดในสำนวน

     ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนคดีค่ามนุษย์ ล่าสุด สอบปากคำแล้ว 90 ปาก และเมื่อวานนี้ (17- ม.ค) ศาลได้อนุมัติมายจับนางสาว สุพัตรา สาราด อายุ 25 ปี  นางสาว ญาณิศา พรหมบุตร อายุ 31 ปี และ นางสาว ประเทือง ตู่ตระสังค์ อายุ 38 ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นอีก รวม 10 ข้อหา ตามที่ พนักงานสอบสวน สน. วังทองหลาง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ

     นอกจากนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังกล่าวถึงการโอนสำนวนคดีค้ามนุษย์ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ว่าตัวเองพร้อมที่จะโอนสำนวนการสอบสวนให้กับดีเอสไอ ซึ่งอยู่ระหว่างรอดีเอสไอประสานอย่างเป็นทางการจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

     ด้านนายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้เข้าให้ปากคำในฐานะพลเมืองดี เพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะไม่สามารถจับเจ้าของกิจการตัวจริงมาดำเนินคดีได้ โดยยืนยันว่า ได้ขายกิจการให้นายกำพล ไม่ใช่นางศศิธร เและการเข้าให้ปากคำไม่เกรงกลัวต่ออิทธิพลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตัวเองเป็นคนตรงไปตรงมา โดยวันนี้ได้นำเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: