ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประจิน สั่งสอบคดีวิกตอเรียฯ เชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่

ประจิน สั่งสอบคดีวิกตอเรียฯ เชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่

พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมกล่าวถึงกรณีกำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับผิดชอบคดีที่เจ้าหน้าที่บุกจับกุมสถานบริการอาบอบนวดวิกตอเรียซีเครท ย่านพระราม 9 ที่เข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์หลังพบเหยือที่เป็นหญิงสาวต่างด้าวไม่ต่ำกว่า 3 รายถูกบังคับให้ค้าประเวณี ซึ่ง DSIรับเป็นคดีพิเศษแต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ

     สำนักงานตำรวจแห่งชาติในการรวมสำนวนคดี แต่โดยส่วนตัวอยากให้ร่วมกันทำงานในรูปแบบคณะทำงานที่มี DSI เป็นเจ้าภาพ เพราะคดีดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดในการสืบค้นข้อเท็จจริงรวมทั้งประสานไปยังหน่วยงานต่างประเทศและเครือข่าบผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด แต่ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมแล้วไปพบว่ามีการมนุษย์กับเด็กสาวแต่ยืนยันว่าไม่หวั่นไหวที่พบมีรายชื่อแอบอ้างอักษรย่อเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ ยืนยันว่าที่ผ่านมาทางการไทยก็ได้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด เชื่อมั่นว่าไม่มีผลกับการการอันดับการค้ามนุษย์ของต่างชาติ ในเดือนมีนาคม

ส่วนกระแสข่าวว่าขบวนการค้ามนุษย์วิกตอเรียจะมีความเชื่อมโยงกับนักการเมืองหรือไม่นั้นยังไม่ทราบข้อมูลแต่ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่นำข้อคิดเห็นมาเสนอโดยจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: