ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปปท. สอบปากคำเหยื่อวิคตอเรีย ซีเครท หาความเชื่อมโยงการค้ามนุษย์ข้ามชาติ


ปปท. สอบปากคำเหยื่อค้ามนุษย์วิคตอเรีย ซีเครท หาความเชื่อมโยงขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ


เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือปปท. เข้าสอบปากคำเด็กหญิงที่ถูกหลอกมาให้บริการ ที่สถานบริการ วิคตอเรียซีเคร็ทอาบอบนวด ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว หรือบ้านราชวิถี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

     โดยเฉพาะกรณีขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งจะสอบปากคำ เหยื่อชาวเมียนมา ชาวลาว และชาวจีน ซึ่งเข้าข่ายอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ถูกบังคับค้าประเวณีในสถานบริการรวมกว่า 20 คน

     เจ้าหน้าที่ ปปท. เปิดเผยว่า จะเข้าสอบปากคำเด็กทั้งหมดก่อน จะนำข้อมูลทั้งหมดไปพิจารณาร่วมกับพยานหลักฐานอื่น ๆ แต่รายละเอียดต่างๆ นายสัญชาติ อุปปะนันชัย ผู้อำนวยการกองอำนวยการต่อต้านการทุจริต จะเป็นผู้ชี้แจงกับสื่อมวลชนในช่วงบ่ายวันนี้
     ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกศาลออกหมายจับ 3 คน คือ นางสาวสุพัตรา สาราด นางสาวญาณิศา พรหมบุตร และนางสาว ประเทือง ตู่ตระสังค์ ในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ และข้อหาอื่นอีกรวม 10 ข้อหา ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นพนักงานและเจ้าหน้าที่บัญชีของอาบอบนวดวิคตอเรีย ตำรวจยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี และยังไม่พบว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศ ขณะเดียวกันก็ยังไม่ได้รับกสรประสานขอเจ้ามอบตัวข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: