ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.คุม สารวัตรทางหลวง ร่วมเมีย ขนกัญชาล็อตใหญ่ ฝากขังศาลอาญาวันนี้

ปส.คุม สารวัตรทางหลวง ร่วมเมีย ขนกัญชาล็อตใหญ่  ฝากขังศาลอาญาวันนี้

พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ควบคุมตัว พันตำรวจโทธนกฤต นิตสพันธ์ สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ผู้ต้องหาที่ร่วมกันค้ายาเสพติดกับภรรยา ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังระหว่างการสอบสวนผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ  

     พันตำรวจโทธนกฤต ถูกตำรวจจับได้หลังจากขยายผลจากการจับนางสาวทิพย์อาภา รักษาแสง ที่เป็นภรรยา หนึ่งในเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้วพิมพา และมีพฤติกรรมสั่งการและขนยาเสพติดจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะกัญชา การสืบสวนยังพบพันตำรวจโทธนกฤต เป็นผู้ที่ดูแลด้านการเงิน รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการลำเลียงยาเสพติดไปส่งปลายทาง

      ซึ่งหลังจากที่ตำรวจจับนางสาวทิพย์อาภาได้แล้ว ก็เข้าตรวจค้นในบ้านพักที่จังหวัดอุดรธานี และปทุมธานี ก็พบความเชื่อมโยงกับพันตำรวจโทธนกฤต แต่ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

      ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จึงมีคำสั่งให้มาช่วยราชการและให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากที่ศาลออกหมายจับในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: