ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม. รวบ ชาวปากีสถาน ทำหนังสือเดินทางปลอมรายใหญ่ พบ ลูกค้าสั่งผลิตจากทั่วโลก

ตม. รวบ ชาวปากีสถาน ทำหนังสือเดินทางปลอมรายใหญ่ พบ ลูกค้าสั่งผลิตจากทั่วโลก

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุม นายโมฮัมหมัด อิคบาล สัญชาติปากีสถาน ผู้ต้องหาปลอมหนังสือเดินทางรายใหญ่ พร้อมยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เครื่องปริ้น และอุปกรณ์ในการผลิตหนังสือเดินทางปลอม

     โดย ผบช.สตม. เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ปลอมหนังสือเดินทางมานานแล้ว และมักจะมีกลุ่มลูกค้าเป็นชาวตะวันออกกลาง และจะปลอมหนังสือเดินทางตามความต้องการของผู้สั่งซื้อ โดยจะเลียนแบบการทำเล่มขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และพบว่ามีกลุ่มลูกค้าอยู่หลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มที่จะลักลอบไปประเทศที่สาม ซึ่งจะคิดราคาเล่มละตั้งแต่ 18,000 ถึง 1 แสนบาท

     เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ปลอมหนังสือเดินทาง มีหนังสือเดินทางปลอมเพื่อจำหน่าย และปลอมแผ่นปะตรวจลงตราสำหรับเดินทางระหว่างประเทศ

     ส่วนอีกคดีเจ้าหน้าที่ยึดโทรศัพท์มือถือกว่า 10 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คอีกหลายเครื่อง จากเครือข่ายแก๊งโรแมนสแกม และจับผู้ต้องหาสัญชาติไนจีเรียได้อีก 4 คน ปลอมเฟสบุ๊คเป็นชายชาวต่าวชาติหน้าตาดี หลอกหญิงไทยว่าต้องการย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยด้วย แต่มักจะพยายามสร้างเรื่องราวให้ผู้หญิงโอนเงินค่าใช้จ่ายมาให้ก่อน เมื่อไรเงินแล้วก็จะไม่สามารถติดต่อได้ ตำรวจจึงขยายผลและเข้าจับได้ในห้องพักย่านลาดพร้าว ซึ่งขณะเข้าจับผู้ต้องหาได้ใช้เชือกโรยตัวออกจากห้องพักเพื่อหลบหนี ซึ่งเมื่อตรวจในห้องพักก็พบคอมพิวเตอร์ ภายในมีรูปและข้อความที่หลอกลวงหญิงสาวอยู่จำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: