ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิกอัพชนพระบิณฑบาตเสียชีวิต สังเวยสะพานลอยซ่อมข้ามปีไม่เสร็จ


ปิกอัพชนพระบิณฑบาตเสียชีวิต สังเวยสะพานลอยซ่อมข้ามปีไม่เสร็จ

เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวีอาร์จังหวัดอ่างทองรับแจ้งมีเหตุรถชนพระภิกษุมรณภาพบริเวณริมถนนสายเอเซีย กม.ที่ 50+700 หมู่ที่ 4 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทองจึงรุดไปยังที่เกิด เมื่อไปถึงพบร่างพระเดช กิจวิบูลย์ อายุ 75 ปี พระลูกวัดมธุรสติยาราม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตรถูกรถชนจนร่างแหลกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ห่างออกไปประมาณ 500 เมตรพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 1ฒว-1775 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่

จากการสอบสวนนายวัชรา แก้วมณี อายุ 46ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถมาจากจังหวัดตากมุ่งหน้ากลับบ้านที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นคล้ายๆมีอะไรวิ่งตัดหน้าอย่างกระชั้นชิดทำให้ตนเบรคไม่ทันจนชนทางด้านซ้าย ซึ่งเมื่อชนตนเองก็พยายามหยุดรถและวิ่งลงมาดูไม่คิดว่าเป็นพระที่วิ่งตัดหน้า


ด้านนางอารมณ น้อยวงศื อายุ 48 ปีผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองยืนรอรถอยู่บริเวณท่ารถใกล้ที่เกิดเหตุเห็นพระเดชเดินบิณฑบาตรอยู่และกำลังข้ามถนนสายเอเซียเนื่องจากสะพานลอยพังไม่สามารถข้ามได้จึงต้องวิ่งข้ามทางด้านล่างขณะที่กำลังวิ่งข้ามก็มีรถวิ่งเข้ามาชนจนร่างกระเด็นจนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยเหลือแต่ไม่ทันทำให้พระเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

พระครูพิศาลคุณาภินันท์ เจ้าอาวาสซึ่งออกมาบิณฑบาตจากวัดพร้อมกันแต่แยกคนละเส้นทางเปิดเผยว่า ทุกวันประมาณ 05.00 น.พระเดชและตนเองจะออกบิณฑบาตรตามกิจของสงฆ์ โดยต้องวิ่งข้ามถนนสายเอเซียเพื่อข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งเนื่องจากสะพานลอยพังมานานกว่าปีแล้วยังซ่อมไม่เสร็จ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะต้องข้ามไปรับบาตรจากญาติโยม ทุกวันก็กลัวว่าจะถูกรถชนแต่ก็รอดมาได้ตลอดจนกระทั่งถูกรถชนเสียชีวิตในเช้าวันนี้


ขณะที่ชาวบ้านหลายรายต่างก่นด่าเป็นเสียงเดียวกันหลังสะพานลอยดังกล่าวถูกรถเทรลเลอร์บรรทุกแบคโฮชนจนพังตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วจนกระทั่งถึงปัจจุบันยังซ่อมแซมไม่เสร็จ โดยชาวบ้านเคยรวมตัวร้องเรียนกับทางจังหวัดหลายครั้งซึ่งก็รับปากว่าจะเร่งดำเนินการให้แล้วก็เงียบไปจนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดในเช้าวันนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวคนขับรถกระบะไว้สอบสวนดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: