ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุกตลอดชีวิต 'วัฒนา' อดีตวิศวะกฟผ. มือบึ้มรพ.พระมงกุฏฯ สำนวนที่ 6 คดีวางระเบิดหน้ากองทัพบก


คุกตลอดชีวิต 'วัฒนา' อดีตวิศวะกฟผ. มือบึ้มรพ.พระมงกุฏฯ สำนวนที่ 6 คดีวางระเบิดหน้ากองทัพบก

ศาลอาญา พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต นายวัฒนา หรือตุ่ม ภุมเรศ" อดีตวิศวกร กฟผ.วัย 62 ปี ฐานทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 224 วรรคสอง ในคดีวางระเบิดในพื้นที่ กทม. สำนวนที่ 6

โดยคดีนี้ อัยการคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง "นายวัฒนา" เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ในคดีหมายเลขดำ อ.2926/2560  จากที่ "นายวัฒนา" ได้นำระเบิดแสวงเครื่อง ที่ใส่ชิ้นส่วนโลหะ แบตเตอรี่ สายไฟ ดินดำ ในขวดพลาสติกซึ่งใส่น้ำมันเบนซิน และตั้งเวลาระเบิดไว้ 30 นาที นำไปวางไว้ที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (ทบ.) ถ.ราชดำเนินนอก เขตพระนคร เมื่อช่วงปลายเดือน ก.ย.50 กระทั่งทำให้ระเบิด จนเป็นเหตุให้ตำรวจ 2 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียอวัยวะ ขณะที่ตู้โทรศัพท์เสียหายเป็นเงิน 20,000 บาท โดย"นายวัฒนา" อดีตวิศวกร กฟผ.วัย 62 ปีเศษนี้ ก็ให้การรับสารภาพเช่นเดียวกับสำนวนอื่นๆ

ซึ่งวันนี้ ศาลก็จะเบิกตัว "นายวัฒนา" จากเรือนจำเพราะไม่ได้ยื่นประกันตัวนับตั้งแต่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.60 จากการระเบิด รพ.พระมงกุฏเกล้า เหตุการณ์ล่าสุดช่วงต้นปี 2560

โดย "นายวัฒนา" จำเลย ให้การรับสารภาพ ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตฐานทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 224 วรรคสอง และจำคุก 3 ปี ฐานทำระเบิดฯ จำเลยรับสารภาพ ศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกทั้งสิ้น 26 ปี 6 เดือน

ขณะที่การลงโทษนั้น ศาลให้นับโทษจำคุก "นายวัฒนา" อดีตวิศวะ ต่อจากกันตามที่อัยการร้องขอด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาศาลได้ตัดสินจำคุกมาแล้ว 5 สำนวน โดยเมืื่อรวมโทษ 5 สำนวนแล้ว นับเป็นเวลาทั้งสิ้น 108 ปี 42 เดือน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: