ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อิสระ ถึงอัยการแล้ว รอฟังคำสั่งฟ้อง เตรียมหลักทรัพย์ 6แสนบาท ยื่นประกันตัว


อิสระ ถึงอัยการแล้ว รอฟังคำสั่งฟ้อง เตรียมหลักทรัพย์ 6แสนบาท ยื่นประกันตัว

นายอิสระ สมชัย หนึ่งในอดีต แกนนำ กปปส. เดินทางมา สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก เพื่อรอฟังคำสั่ง หลังพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ ได้นัดเข้ารับฟังคำสั่งฟ้องในคดี ร่วมกันเป็นกบฏ จากการชุมนุมปิดล้อมสถานที่ราชการในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ระหว่างปี 2556-2557

โดยนายอิสระ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาตามนัดของพนักงานอัยการ เพื่อมารอฟังคำสั่งฟ้องในคดีดังกล่าว พร้อมได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินจำนวน 6 แสนบาทในการขอประกันตัวชั่วคราว ซึ่งหากในวันนี้ พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง ส่วนตัวมองว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคประชาธิปัตย์ เพราะที่ผ่านมาเป็นการกระทำส่วนบุคคลและขณะเกิดเหตุตนเองได้ลาออกจากสมาชิกพรรคฯแล้ว


ขณะที่บรรยากาศ ที่สำนักงานอัยการสูงสุขณะนี้ มีเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจนครบาล2 ทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวน 100นาย คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบสำนักงานอัยการสูงสุด และศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำศาล และมีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ ได้นัด อดีตแกนนำ และแนวร่วม กปปส. รวม58คน รวมถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่จะต้องเดินทางมาร่วมรับฟังคำสั่ง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: