ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ทนายโอ๊ค" ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอให้รับดูแลเรื่องคดี หวั่นถูกตัดพยานในคดี


"ทนายโอ๊ค" ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอให้รับดูแลเรื่องคดี หวั่นถูกตัดพยานในคดี

นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความ นายพานทองแท้ ชินวัตร ไปยื่นหนังสือขอความธรรมคดีฟอกเงินกรุงไทย ถึงพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยมีนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ สำหรับข้อเรียกร้องมี 2 ประเด็น คือ ขอให้กำชับไม่ให้มีการแทรกแทรงในชั้นสอบสวนของพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ และขอให้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษไม่ตัดพยานจำเลย จากเดิมที่เสนอพยานไป 18 ปาก แต่ถูกตัดไป 13 ปาก ทั้งที่เป็นพยานปากสำคัญ

นอกจากนี้ยังร้องขอเพิ่มเติมในประเด็นที่พนักงานอัยการสอบสวนร่วมมีพฤติกรรมไม่เป็นกลาง โดยมีพฤติการณ์เหมือนเป็นประธานการสอบสวนเสียเอง ทั้งที่มีหน้าที่เป็นเพียงพนักงานสอบสวนร่วม บทบาทหลักควรเป็นพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ

รองปลัดกระทรวงยุคิธรรม เปิดเผยว่า จะนำหนังสือร้องเรียนดังกล่าวเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในวันนี้ หลังจากนี้ก็ต้องรอการสั่งการต่อไป ว่าจะมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งการยื่นหนังสือครั้งนี้มีตัวแทนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษมารับทราบด้วย หลังจากที่เมื่อวาน นายชุมสายได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: