ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.รวบ3 ไนจีเรีย ลักลอบค้ายาเสพติด ยึดยาอีแบบใหม่ลักษณะคล้ายซิมการ์ด

ตม.รวบ3 ไนจีเรีย ลักลอบค้ายาเสพติด ยึดยาอีแบบใหม่ลักษณะคล้ายซิมการ์ด

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วย พลตำรวจโท สุทธพงษ์ วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  แถลงผลจับกุมนายจัสติน ชีโดยี ยูซุควู นายเดเลน กาวดิชิ ยูซุควู  และนาย โอควอร์ สตีเฟ่น โดนเยม่า  ชาวไนจีเรีย   ผู้ต้องหาเป็นบุคคลต่างด้าวที่อาศัยอยู่เกินเวลาที่กฎหมายกำหนดด้วย  โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักในจังหวัดนนทบุรี    พร้อมยึดของกลาง ยาอี น้ำหนักประมาณ 1.2 กิโลกรัม ประมาณ2,700 เม็ด ซุกซ่อนในตู้ไปรณีย์   โคเคน และกัญชาอย่างละประมาณ 8 กรัม รถยนต์1 คัน และกล่องพัสดุจัดส่งจากประเทศเบลเยี่ยม  

     สำหรับการจับกุมดังกล่าวตำรวจระบุขยายผลจากที่ทางการญี่ปุ่นสามารถจับกุมหญิงไทย ที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศผ่านสนามบินนาริตะได้ก่อนหน้านี้   โดยขยายผลจนสืยทราบว่าเป็นขบวนการเดียวกันซึ่งชาวไนจีเรียมีหน้าที่สั่งการให้หญิงไทยเหล่านี้ลักลอบนำเข้าประเทศญี่ปุ่นแบบกองทัพมด  ส่วนยาอีที่ยึดได้จากชาวไนจีเรียพบว่าเป็นลักษณะใหม่ที่เป็นสี่เหลี่ยมคล้ายซิมการ์ด  ซึ่งจะมีการประสานข้อมูลไปทั้งญี่ปุ่นและเบลเยี่ยมด้วยเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม

     นอกจากนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ระบุอีกว่าเป็นหน้าที่ของด่านตรวจคนเข้าเมืองที่จะต้องเข้มงวด ตั้งแต่ต้นทางด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: