ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองหนุ่มควบรถจักรยานยนต์กลับจากงานเลี้ยงบวชเพื่อนพุ่งตกคลองเสียชีวิตทั้งคู่

สองหนุ่มควบรถจักรยานยนต์กลับจากงานเลี้ยงบวชเพื่อนพุ่งตกคลองเสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลา 02.40 น.เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนประถัมภ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวงได้รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ ตกลงไปในคลอง และมีคนสูญหายภายในน้ำสองคน เหตุเกิดบริเวณปากซอยคลองสี่ตะวันตก 19/1 หมู่ที่ 8 ถนนเลียบคลองสี่ ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจาก สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมชุดประดาน้ำเพื่อค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แบบหญิง สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กท-7829 กรุงเทพฯ ที่เสียหลักตกลงไปริมคลอง และพบประชาชนมุ่งดูเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งพ่อและแม่ต่างพากันร้องและล่ำไห้กันระงม และโผเข้ากอดศพอย่างน่าเวทนา โดยมีนักประดำน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงได้ช่วยกันค้นหาประมาณ 20 นาทีจึงพบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ที่จมอยู่ในคลองลึกประมาณ 3เมตร และทราบชื่อนายธนวัฒน์ ลมดี อายุ 22 ปี และนายณัฐวุฒิ ดงเย็น อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมา และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอหมายเลขทะเบียน อคส-736 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกลงไปในคลองอีก 1 คัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ได้นำรถทั้ง2คันขึ้นมา
จากการสอบถามนายสมหมายฯ เพื่อนผู้ตายบอกว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กท-7829 กรุงเทพมหานคร ออกมาจากงานเลี้ยงบวชเพื่อนด้วยกัน 2 คัน และเพื่อนทั้ง 2 คนที่เสียชีวิต ได้ขับและซ้อนท้ายกันมาเมื่อมาถึงหน้าปากซอยเบรกไม่ทัน จึงทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลองทั้ง 2 คัน ส่วนตนขับมาคนเดียวจึงขึ้นมาจากน้ำได้ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนได้จมหายไป ตนจึงได้ไปเรียกให้ชาวบ้านมาช่วยกันหาแต่หาไม่เจอ จนนักประดำน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้ง มาช่วยกันงมหาก็พบว่าเพื่อนทั้ง 2 คนจมอยู่กลางคลองเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ร่วมชันสูจน์พลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้ติดตามญาติผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: