ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดระทึก! เพลิงไหม้ปล่องระบายควันห้องครัวโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ โชคดีดับทันก่อนลุกลาม

สุดระทึก! เพลิงไหม้ปล่องระบายควันห้องครัวโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่  โชคดีดับทันก่อนลุกลาม

คืนวันที่ที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเดอะปาร์ค ถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 100 คน ที่พักอยู่ภายในโรงแรมซึ่งเป็นอาคารสูงต่างพากันวิ่งหนีตายลงมาจากห้องพัก เพราะเกรงว่าเพลิงจะลุกลาม ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้รุดมายังที่เกิดเหตุและเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยต้นเพลิงอยู่ที่ห้องครัวชั้นสองของโรงแรมดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงส่วนหนึ่งได้เข้าไปสำรวจภายในตัวอาคาร รวมถึงห้องครัวที่เป็นต้นเพลิง แต่เนื่องจากมีกลุ่มควันคละคลุ้งจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งใช้เครื่องดูดควันเพื่อเร่งระบายออกจากตัวอาคาร ขณะเดียวกันก็เร่งอพยพและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เหลือออกจากตัวอาคารออกไป

หลังใช้เวลาประมาณ 40 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ รวมทั้งควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม เบื้องต้นไม่มีนักท่องเที่ยวหรือพนักงานของโรงแรมได้รับบาดเจ็บ แต่มีบางรายที่สูดดมเอาควันไฟเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงต้องนำไปปฐมพยาบาลด้วยการให้ออกซิเจน จากนั้นได้ประสานรถบัสโดยสารรับนักท่องเที่ยวไปพักยังโรงแรมใกล้เคียงก่อน

ด้านพ.ต.ท.ปวิช วังเวียง สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง

จากการสอบถาม นายพิสิษฐ์ ตันกุล ซึ่งเป็นหัวหน้าพ่อครัว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อครัวอีกคนได้ผัดผักบล๊อคเคอรี่เพื่อเป็นอาหารให้กับแขกที่ห้องอาหาร หลังผัดเสร็จปรากฎว่ามีกลุ่มควันลอยออกจากปล่องควันของห้องอาหารก่อนจะเกิดประกายไฟขึ้นจนเกิดกลุ่มควันจำนวนมาก พนักงานในครัวพยายามช่วยกันดับแต่ไม่สามารถควบคุมได้จนเกิดกลุ่มควันจำนวนมาก คาดว่าอาจเกิดประกายไฟจากการทำอาหารไปติดกับคราบน้ำมันพืชที่เกาะอยู่ตามปล่องควัน โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทันเวลาเพลิงจึงไม่ลุกลาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: