ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ"พนง.ขนถ่ายสัมภาระสายการบิน ขโมยทองนักข่าว-อ้างทำคนเดียวและทำครั้งแรก

รวบ"พนง.ขนถ่ายสัมภาระสายการบิน ขโมยทองนักข่าว-อ้างทำคนเดียวและทำครั้งแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวการจับกุม นาย ธงชัย มานะ อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทลำเลียงกระเป๋าของบริษัทแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาในคดี ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานหรือรับของโจร

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดมาได้หลังเข้าตรวจค้นห้องพัก บ้านเลขที่ 41/29 หมู่ 7 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดยนายธงชัย ได้ก่อเหตุ ลักทรัพย์เอาทรัพย์สิน ซึ่งเป็น ทองคำหนัก 50 สตางค์ เงินสด 5,000 บาท ของ นายภูริภัทร บุญนิล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ที่ใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง แล้วโหลดไว้ใต้เครื่องบิน ขณะเดินทางกลับจากสนามบินสมุย มาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินแห่งหนึ่ง เที่ยวบินที่ PG 104 เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ สอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องพร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามจุดต่างๆที่กระเป๋าเดินทางทำให้ทราบผู้ต้องสงสัยจึงเชิญตัวนายธงชัย ซึ่งเป็นพนักงานขนถ่ายสัมภาระ มาสอบสวน จนให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ลักเอาสร้อยคอทองคำ ของนายภูริภัทร ไปจริง โดยในวันเกิดเหตุได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานขนถ่ายสัมภาระอยู่บริเวณข้างเครื่องด้านหลังของเที่ยวบิน PG 104 ขณะขนถ่ายกระเป๋าสัมภาระเห็นช่องใส่ของกระเป๋าเป้ ด้านหน้าเปิดอยู่ข้างในมีถุงใส่ทองสีแดงโผล่ออกมาจึงได้เปิดดูพบว่าเป็นถุงใส่ทองคำด้านในมีสร้อยคอทองคำจำนวน 1 เส้นจึงได้รับเอาไปโดยเอากล่องใส่ทองไปทิ้งในชักโครกห้องน้ำและนำทองของกลางห่อด้วยกระดาษทิชชูเม็ดทรายในรองเท้าเพื่อให้พ้นจากการตรวจค้นของตำรวจและพนักงานรักษาความปลอดภัยในด่านตรวจ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้พาตัวนายธงชัยไปตรวจค้นบ้านพักนำชี้จุดซ่อนสร้อยคอทองคำได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง นายธงชัย ยังให้การอ้างว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว และทำเป็นครั้งแรก พร้อมกับขอโทษผู้เสียหาย ที่ทำให้รู้สึกไม่ดี แต่เจ้าหน้าที่ยัง ไม่ปักใจเชื่อยังคงขยายผลการตรวจสอบลายนิ้วมือที่ซองใส่เงินของผู้เสียหายว่ามีใครเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่บริษัท ท่ากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เจ้าหน้าที่สายการบินต่าง ๆ และบริษัทรับจ้างลำเลียงกระเป๋า เพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไขปัญหา ไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: