ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมผัวเก่าหึงโหด ทำแผน ยิงนักข่าวสาว บ้านพักย่านบางเสาธง

คุมผัวเก่าหึงโหด ทำแผน ยิงนักข่าวสาว บ้านพักย่านบางเสาธง 

พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.จว. สมุทรปราการ พร้อมตำรวจ สภ.บางเสาธง คุมตัว นายยงยันย์ จันทะสะเร อายุ 38 ปี อดีตพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่งย่านบางพลีจ.สมุทรปราการ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 2 ถนนวัดศรีวารีน้อย ต.ศรีษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง น.ส.เหมือนแพร ศรีสุวรรณ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักข่าวของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยตำรวจได้คุมนายยงยันต์ เริ่มทำแผนตั้งแต่ การนั่งรถแท็กซี่ มาลงหน้าหมู่บ้าน ก่อนจะเดินเท้าเข้าไป เพื่อหลีกเลี่ยงการแลกบัตรประชาชน กับ รปภ. หน้าหมู่บ้าน เมื่อเข้ามาถึงบ้านของ ผู้ตาย ก็พบเห็น ผู้ตายอยู่ในบ้าน ก่อนจะมีการตะโกนพูดคุย และ ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายผ่านกระจก หลังก่อเหตึแล้วเสร็จ นายยงยันต์ ได้วิ่งหลบหนีไป และ นำอาวุธปืน ไปโยนทิ้ง ในพงหญ้า หน้าหมู่บ้าน ก่อนจะหนีขึ้นรถแท็กซี่ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ

พ.ต.อ.วิชิต กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า หลังจากดื่มสุราจนมรอาการมึนเมา จากนั้น ได้นั่งรถแท็กซี่ มาตามง้อขอคืนดี แต่ผู้ตาย ไม่ยอมคืนดีด้วย จึงใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมา ยิงใส่ผู้ตาย ก่อนจะหลบหนีไป และเมื่อสร่างเมา และสำนึกผิดจึงเข้ามอบตัว สน.ทุ่งสองห้อง ส่วนที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเองมีอาการซึมเศร้า นั้น ก็เป็นเพียงคำกล่าวอ้าง ยังไม่มีเอกสารทางการแพทย์มายืนยันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังจาก คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จจะนำตัวนายยงยันไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ประมาณช่วงเที่ยง วันนี้ พร้อมแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร , ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: