ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระทึก! ไฟไหม้โรงงานไทยกองผลิตถุงมือยางใหญ่ ระดมรถดับเพลิงเข้าสกัด

ระทึก! ไฟไหม้โรงงานไทยกองผลิตถุงมือยางใหญ่ ระดมรถดับเพลิงเข้าสกัด

เมื่อเวลา 04.00น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ เกิดเหตุเกิดเพลิงไหม้โกดัง เก็บถุงมือยาง บริษัท ไทยกอง จำกัด เลขที่ 85 ม.6 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง หลังทราบเหตุเบื้องต้น นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง รุดไปที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เพื่อควบคุมและสั่งการให้มีการระงับเปลวเพลิงที่รุกโหมอย่างแรง เนื่องจากในช่วงเช้ามีลมกรรโชกแรงตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเนื่องจากวัสดุที่เป็นถุงมือยางเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี การดับเพลิงจึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ต่อมาได้มีการประสานขอรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเร่งระดมกำลังเข้าระงับไฟจำนวน 6 คัน จากเทศบาลนครตรัง เทศบาลเมืองกันตัง องค์การบริหารส่วนตำบลควนธานี มาช่วยฉีดสกัดเพลิง ล่าสุดประสานไปยังท่าอาศยานตรัง เพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงมาช่วยอีกด้วย ขณะไฟกำลังลุกโหมไหม้อย่างหนัก ยังไม่มีทีท่าว่าไฟจะหยุด โดยท่ามกลางเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวบ้านได้แห่ดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก สำหรับบริษัทไทยกองมีคนงานทั้งหมด 2,000 คน ตอนนี้ยังไม่พบผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ ซึ่งการเข้าระงับเหตุครั้งนี้ใช้เวลาร่วม 3 ชม.แล้วไฟก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

ทั้งนี้ทางนายศิริพัฒ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากโกดังถุงเก็บมือยาง ทำให้การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างค่อยข้างยาก ป้องกันได้เพียงไม่ให้รุกลามไปยังอาคารอื่น และได้ประสานให้รถดับเพลิงของท่าอากาศยานตรังมาช่วยดับเพลิงด้วย

สำหรับ บริษัท ไทยกอง จำกัด เป็นโรงงานผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง และใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศ มีการลงทุนกว่า 3,000ล้านบาท มีพนักงานเจ้าหน้าที่กว่า 2,000คน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการระงับเพลิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: