ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โชเฟอร์แท็กซี่ ชูป้ายให้กำลังใจ ประวิตร มอบตัวแล้ว-ตร.เตรียมส่งฟ้องศาล

โชว์เฟอร์แท็กซี่ ชูป้ายให้กำลังใจ ประวิตร มอบตัวแล้ว-ตร.เตรียมส่งฟ้องศาล

นายอดุลย์ ธรรมจิตต์ อายุ 54 ปี อาชีพขับแท็กซี่ หนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมหน้ากระทรวงกลาโหม เพื่อแสดงการสนับสนุนและเป็นกำลังใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 กพ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบตัว ต่อ ร.ต.อ.เทวินทร์ พิกุลทอง รองสารวัตรพนัก(สอบสวน)โดย มี พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง และ พ.ต.อ.ชยุต มาร์ยาต รอง ผบก.น.2 เข้าร่วมสังเกตการณ์ ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลตามที่มีภาพปรากฏยืนชูป้ายในวันชุมหน้ากระทรวงกลาโหมหรือไม่

นายอดุลย์ ได้ให้การสารภาพ ว่า ในวันดังกล่าวตนได้ได้เดินทางไปใหว้ศาลหลักเมืองเสร็จ ออกมาพบว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร ตนจึงเข้าร่วมชุมนุมดังกล่าวจริง เพราะตนได้ชอบพล.อ.ประวิตร เป็นการส่วนตัว ส่วนภาพที่ยืนชูป้ายนั้นได้เอามาจากกลุ่มผู้ชุมนุมคนหนึ่ง ซึ่งตนอ่านดูแล้วข้อความไม่มีความรุนแรงอะไร ตนเห็นภาพตนเองและทราบข่าวจากสื่อต่างว่าการเข้าร่วมชุมผิดกฏหมาย ซึ่งตนยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการ จึงเดินมามอบตัวเพื่อแสดงความเจตนาความบริสุทธิ์ใจ ต่อพนักงานสอบสวนในวันนี้

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ตั้ง ข้อหากระทำความผิดตาม พรบ.ชุมนุมเกิน 5 คน โดยไม่รับอนุญาต ตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ชุมนุมในเขตพื้นที่ห่างไม่เกิน 150 เมตร จากเขตพระราชฐาน ตามมาตรา 7 ซึ่งมีอัตราปรับไม่เกิน 10,000 บาท โทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน โดยพนักงานสอบสวน จะนำตัวผู้ต้องหา ไปส่งฟ้องศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: