ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พฐ.-ฝ่ายโยธา ตรวจอาคารไฟไหม้ย่านเตาปูน เก็บหลักฐานก่อนสรุปสาเหตุ

พฐ.-ฝ่ายโยธา ตรวจอาคารไฟไหม้ย่านเตาปูน เก็บหลักฐานก่อนสรุปสาเหตุ

กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่โยธาเข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ ย่านเตาปูน หลังเกิดเพลิงไหม้ จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย นางสาวกุลจิรา สาสุขวัฒน์ ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ ระบุว่า ขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายได้ถูกย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพแล้ว โดยลูกชายคนโต ได้ย้ายมาห้องปกติแล้ว ขณะที่สามีผู้เสียชีวิตและพ่อของสามียังอยู่ในห้องไอซียู

ด้าน พันตำรวจเอกนพล สุขบุญคง ผู้กำกับการสน. เตาปูนเปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่พฐ.เข้าตรวจสอบพื้นที่ตั้งแต่บริเวณชั้น 1 ของตัวอาคาร ไล่ไปจนถึงชั้นที่ 4 และดาดฟ้า จากนั้นจะตรวจสอบในจุดที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือบริเวณชั้น 2/ ชั้น 3 และตรวจสอบบริเวณจุดที่พบศพผู้เสียชีวิตคือบริเวณชั้น 4 จากนั้นจะตรวจสอบบริเวณประตูทางเข้าว่ามีความผิดปกติหรือมีบุคคลต้องสงสัยเข้าออกหรือไม่ และจะเก็บพยานหลักฐานที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือสิ่งที่คาดว่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้กลับไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ที่แท้จริงต่อไป

นาย ศักดิ์ชัย ใสสุข หัวหน้าฝ่ายโยธาเขตบางซื่อ เปิดเผยภายหลังเข้าไปตรวจสอบโครงสร้างอาคาร พาณิชย์ ย่านเตาปูน หลังเกิดเพลิงไหม้ จนส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยใช้เวลาในก่รตรวจสอบ ประมาณ 1 ชั่วโมงว่า จากการตรวจสอบอาคารดังกล่าวได้รับความเสียหายที่บริเวณเพดานชั้น2 และพื้นของชั้น 3 มากที่สุด ซึ่งเป็นลักษณะโดยปกติของแผ่นปูนสำเร็จรูป ที่เจอความร้อนเป็นเวลานานก็จะทิ้งตัวลงมาด้านล่าง แต่ลักษณะดังกล่าวสามารถซ่อมแซมได้ไม่ได้เสียหายโดยสิ้นเชิง อีกทั้งยังไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างโดยรวมของตัวอาคารที่เกิดเหตุและอาคารใกล้เคียง ทั้งนี้ หากเจ้าของอาคารจะไม่ซ่อมแซมและใช้อาคารดังกล่าวต่อไปก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากหากใช้ไปซักระยะหนึ่งพื้นที่ได้รับความเสียหายจากความร้อนจะเกิดการทรุดตัวและเป็นอันตรายต่อผู้พักอาศัย

ในเบื้องต้นทราบว่าเจ้าของอาคารดังกล่าวก็มีความประสงค์ที่จะดำเนินการซ่อมแซมให้เรียบร้อยจึงให้นำเอกสารของผู้ครอบครองอาคารดังกล่าวมาแสดงกับเจ้าพนักงานคาดว่าจะใช้เวลาในการทำเรื่องอนุญาตให้ซ่อมแซมได้ใน 3 วัน ก่อนเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหลังทำการซ่อมแซมแล้วเสร็จ ส่วนพื้นที่ในชั้น 3 และ 4มีความเสียหายบริเวณฝาผนังและฝ้าเพดานเท่านั้นไม่ได้รับผลกระทบกับโครงสร้างแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: