ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ นำทีมค้นบ้าน เปรมชัย ปธ.อิตัลไทย หาหลักฐานคดีล่าสัตว์ป่าสงวน

ศรีวราห์ นำทีมค้นบ้าน เปรมชัย ปธ.อิตัลไทย หาหลักฐานคดีล่าสัตว์ป่าสงวน

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด(มหาชน) กับพวก ที่ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์เพื่อล่าสัตว์ป่าสงวน ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรจังหวัดกาญจนบุรี

ล่าสุด พนักงานสอบสวน ได้ขออำนาจศาลจังหวัดในพื้นที่ ตามที่อยู่ในทะเบียนบ้านของผู้ต้องหาทุกคน เพื่อขอหมายค้น บ้านผู้ต้องหา 4 ราย โดยในส่วนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของนายเปรมชัย วันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปทส., เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้นำหมายค้นจากศาลอาญา ไป ค้นบ้านนายเปรมชัย กรรณสูตร บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่า

นอกจากนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ยังนำหมายค้นของ ศาลจังหวัดราชบุรี เข้าค้นบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , ศาลจังวัดบัวใหญ่ เข้าค้นบ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ ศาลจังวัดกาญจนบุรี ค้นบ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ในวันนี้ จะเข้าดำเนินการพร้อมกัน ทั้ง 4 จุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: