ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แถลงจับกุมเครือข่ายแก็งคอลเซนเตอร์ อ้างเป็น จนท.รัฐ

แถลงจับกุมเครือข่ายแก็งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็น จนท.รัฐ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมนายสำราญ หุ้นเจริญ พร้อมของกลางสมุดบัญชีธนาคารต่างๆอีกจำนวนมาก หลังร่วมกับแก็งคอลเซนเตอร์โทรศัพท์ ไปหลอกนางสาวภารัสมิ์ ลิ่มวรพันธ์ ผู้เสียหาย ให้โอนเงินเข้าบัญชีกลุ่มแก็งคอลเซ็นเตอร์ ทำให้สูญเสียทรัพย์สินกว่า 500,000 บาท

โดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่าคนร้ายได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จังหวัดประจวบขีรีขันธ์ ว่ามีพัสดุที่ส่งโดยผู้เสียหายตกค้างโดนอายัดอยู่ที่ไปรษณีย์ เนื่องจากพัสดุดังกล่าวเป็นสิ่งของต้องห้ามและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก่อนจะมีชายอีกคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจังหวัดประจวบขีรีขันธ์ เข้ามาพูดคุยหว่านล้อมสอบถามข้อมูลส่วนตัว และได้ให้ผู้เสียหายถ่ายบัตรประชาชน แล้วส่งมาให้คนร้ายดูทางไลน์ รวมถึงได้หลอกขอรหัส OTP จากนั้นหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินจากทุกบัญชี ให้เข้ามารวมที่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ผู้เสียหายสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางออนไลน์ได้ ก่อนจะหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินมายังบัญชีธนาคารของแก็งคอลเซ็นเตอร์ จำนวน 9 ครั้ง รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท

นอกจากนี้พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ยังกล่าวอีกว่านายสำราญ ทำหน้าที่รวบรวมและว่าจ้างคนไทยให้เปิดบัญชีธนาคาร ส่งไปให้กับแก็งคอลเซ็นเตอร์ ชาวใต้หวั่น เพื่อให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปในบัญชีดังกล่าว ซึ่งมีผู้เสียหายถูกหลอกให้โอนเงินมาแล้วหลายพื้นที่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น พร้อมทั้งควบคุมตัวไปดำเนินคดี และขยายผลการจับกุมไปยังผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: