ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. ค้นบ้าน เปรมชัย พบงาช้าง 2 คู่ ครอบครองถูกต้อง แต่ไม่พบซากสัตว์อื่น

ตร. ค้นบ้าน เปรมชัย พบงาช้าง 2 คู่ ครอบครองถูกต้อง แต่ไม่พบซากสัตว์อื่น

พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกัยทรัพยการ และสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.เปิดเผยหลังเข้าตรวจค้นกว่า 2ชั่วโมงว่า ได้ตรวจค้นบ้านแล้ว1หลัง จากจำนวนบ้าน3หลังที่มีหมายค้น โดยเป็นบ้านพักของนายเปรมชัย ที่พบเพียงภรรยาที่อยู่ในอาการตกใจที่เจ้าหน้าที่มาตรวจค้น แต่ภรรยาไม่ได้ให้การว่านายเปรมชัยอยู่ที่ใด หรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดี ก่อนนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นด้วยตนเอง

ทั้งนี้จากการตรวจค้นเบื้องต้น ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย แต่พบปืนยาวมากกว่า5กระบอก อาทิ ปืนไรเฟิล ปืนยาวติดกล้องเล็ง และ ปืนลูกซอง ซึ่งปืนทุกกระบอกถูกเก็บไว้ในตู้เก็บอย่างดี กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ว่าเป็นปืนที่ใช้งานหรือ ปืนสะสม และปืนทุกกระบอกมีใบอนุญาตถูกต้อง โดยทุกกระบอกเป็นของนายเปรมชัย มีเพียง1กระบอกที่เป็นของบุตรชาย ซึ่งจะต้องมีอายัติไปตรวจสอบว่ามีการใช้งานหรือไม่

อย่างไรก็ตาม พันตำรวจเอกสุวัฒน์ ยังเปิดเผยอีกว่า พบงาช้าง2คู่ ที่ขึ้นทะเบียนครอบครองอย่างถูกต้อง โดยขออนุญาตเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ไม่พบซากสัตว์หรือสิ่งผิดกฏหมายอื่นๆ และไม่พบร่องรอยการรื้อหรือขนย้ายสิ่งของ พบเพียงถุงดำอยู่บริเวณหลังบ้าน แต่เป็นเพียงถุงขยะทั่วไป

นอกจากนี้ยังตรวจพบรถกระบะยกสูง1คันที่จอดอยู่ภายในบ้าน โดยจะต้องตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ และจากนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าค้นบ้านอีก2หลังที่เหลือ ที่อยู่ติดกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: