ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ค้นบ้านเปรมชัย พบงาช้างอ้างมีใบอนุญาตครอบครอง แต่ไม่มีเอกสารยืนยัน จ่อส่งตรวจ DNA

ค้นบ้านเปรมชัย พบงาช้างอ้างมีใบอนุญาตครอบครอง
แต่ไม่มีเอกสารยืนยัน จ่อส่งตรวจ DNA

พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เปิดเผยถึง พยานหลักฐานอาวุธ ปืนและงาช้างที่ตรวจยึดได้จากบ้านพักของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน เบื้องต้น พบว่า งาช้างมีใบขออนุญาตการครอบครอง แต่ไม่มีเอกสารยืนยันได้ว่า เป็นงาช้างของประเทศใด เจ้าหน้าที่จึงอยู่ระหว่างการส่งให้กรมอุทยานเเห่งชาติสัตว์ป่าเเละพันธุ์พืช ตรวจดีเอ็นเอ ยืนยัน

ส่วนสำนวนคดี ที่นายเปรมชัยและพวก ร่วมกันล่าสัตว์ป่า ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ตะวันตก ทางสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ยังรับผิดชอบการสอบสวนคดีอยู่ และยังไม่มีคำสั่งระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้โอนคดีมาให้ส่วนกลางรับผิดชอบ ดังนั้น ตำรวจ ปทส. จึงทำหน้าที่สนับสนุน ตามที่ตำรวจภูธรทองผาภูมิร้องขอ

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้าติดตามความคืบหน้าคดีและประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำพยานบุคคลและเจ้าหน้าที่กรมอุทยานเเห่งชาติสัตว์ป่าเเละพันธุ์พืช เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานประกอบในสำนวนคดีของนายเปรมชัย และพวก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: